Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm lẩu thả Phan Thiết mới lạ, siêu ngon, siêu đơn giản cho cuối tuần
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Một món lẩu thơm ngon như món lẩu thả Phan Thiết sẽ được HAY ĂN vào bếp hướng dẫn bạn thực hiện để có ngay nồi lẩu đặc sản Phan Thiết đầm ấm cùng gia đình, cực kì hấp dẫn, đảm bảo dễ thực hiện, nhà nhà điều thích.
Nguyên liệu làm Lẩu thả Phan Thiết
Cá mai Tôm Thịt ba chỉ Trứng Hành tây Xoài xanh Dưa leo Cà chua Chuối Rau thơm Đậu phộng rang Nước cốt me Nước cốt chanh Nước gừng Nước mắm Sa tế tôm Dầu ăn Ớt (băm nhuyễn) Tỏi (băm nhuyễn) Nước mắm Gia vị thông dụng (đường/ muối/ hạt nêm)Cách chế biến Lẩu thả Phan Thiết
-
Sơ chế cá mai, tôm
200gr cá mai sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước cho hết nước nhờn, sau đó dùng dao đánh sạch vảy cá, bỏ phần đuôi, đầu và ruột cá rồi rửa lại với nước.
150gr tôm bạn mua về, lột bỏ vỏ và rút chỉ tôm ra, giữ lại đầu tôm.
Mách nhỏ: Để loại bỏ chỉ đen nhanh chóng, bạn dùng que nhọn hoặc tăm nhấn vào đốt thứ 2 tính từ đầu tôm rồi nhẹ nhàng kéo chỉ đen ra. -
Luộc thịt và rán trứng
250gr thịt ba chỉ khi mua về bạn rửa sạch, sau đó cho vào nồi luộc khoảng 10 phút rồi lấy ra, cắt thành sợi vừa miệng.
Bạn đập 2 quả trứng vào bát rồi khuấy đều. Bật bếp, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng, bạn cho trứng vào chiên đều 2 mặt, sau đó thái sợi.
Mách nhỏ: Để thịt sau khi luộc được trắng, ngon, bạn luộc thịt với 2 lần nước như sau:- Lần 1: Bạn đun sôi nước có cho thêm 1 ít muối và giấm, sau đó cho thịt vào luộc sơ qua khoảng 3 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước.
- Lần 2: Luộc thịt lần nữa với nước lọc khoảng 7 - 10 phút rồi vớt thịt ra.
-
Sơ chế các loại rau củ
1 trái xoài xanh, bạn gọt bỏ vỏ, sau đó thái thành sợi nhỏ.
2 trái dưa leo bạn thái sạch vỏ rồi cắt thành từng lát dài vừa miệng.
Các loại rau thơm bạn nhặt lấy lá, thân tùy loại rồi đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi lấy ra, rửa lại với nước.
-
Nấu nước dùng lẩu
Bật bếp, bạn cho 2 muỗng canh dầu vào cho dầu nóng, sau đó cho tỏi và ớt băm vào phi thơm.
Tiếp đến, bạn cho phần đầu tôm vào, đảo đều đến khi đầu tôm chín đỏ khoảng 3 phút.
Cho tiếp 30gr sa tế tôm, 1 trái cà chua và 1 củ hành tây thái hạt lựu rồi xào đều tay khoảng 3 phút.
Sau đó, cho phần thịt tôm, 1.5 lít nước lọc vào, vớt sạch đầu tôm ra khỏi nồi rồi nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm. Bạn khuấy đều và đợi nước dùng lẩu sôi trong khoảng 7 - 10 phút rồi nêm nếm lại cho vừa miệng.
-
Làm gỏi cá mai
Cho cá mai, 1/2 phần tỏi và ớt đã băm, 1 muỗng canh nước gừng, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 trái chanh vắt lấy nước, sau đó dùng tay trộn đều để các nguyên liệu thấm vào nhau.
-
Làm nước trộn
Bạn cho phần tỏi và ớt băm còn lại vào cùng 50gr đậu phộng rang, 2 trái chuối, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt me, 2 muỗng canh nước lọc vào máy xay rồi xay nhuyễn.
Bật bếp với lửa nhỏ, bạn cho hỗn hợp vừa xay vào chảo, cho thêm 1 muỗng canh đường và đun đến khi sôi khoảng 5 phút.
-
Thành phẩm
Vậy là món lẩu thả Phan Thiết đến đây đã hoàn thành. Nồi lẩu sôi hút khói, trước tiên bạn dùng món gỏi cá mai trước bằng cách cho nước trộn vào gỏi cá mai và thưởng thức, sau đó dùng đến món lẩu thơm ngon với bún và các loại rau củ quả thơm ngon ăn kèm.
Gỏi cá mai có vị chua chua, cay the cùng thịt cá mai mềm ngọt, thơm ngon đặc trưng. Lẩu thả tròn vị, các nguyên liệu kết hợp với nhau hài hòa ăn với bún rất phù hợp.
Trên là công thức hướng dẫn thực hiện món lẩu thả Phan Thiết thơm ngon. Chúc bạn thực hiện thành công món lẩu này!
*Hình ảnh và công thức tham khảo từ kênh YouTube Cooky TV
Từ khóa: Lẩu thả Phan Thiết,cách làm lẩu thả,lẩu thả phan thiết,lẩu thả,món lẩu thả,cách nấu lẩu,lẩu,cách làm lẩu thả,lẩu thả phan thiết,lẩu thả,món lẩu thả,cách nấu lẩu,lẩu,cách làm lẩu thả,lẩu thả phan thiết,lẩu thả,món lẩu thả,cách nấu lẩu,lẩu,