Hưỡng dẫn nấu ăn
Sữa đậu nành không chỉ là thức uống thơm ngon mát dịu, bạn có thể biến tấu chúng thành món lẩu gà sữa đậu nành hấp dẫn. Sữa đậu nành kết hợp với gà, nấm sẽ cho bạn nồi lẩu thanh mát, đầy dinh dưỡng mà chẳng tốn nhiều thời gian.
Nguyên liệu
Cách làm lẩu gà sữa đậu nành
1
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn rửa sạch các nguyên liệu, để ráo nước, cắt nhỏ thành miếng vừa ăn. Với ức gà sau khi cắt bạn nêm ướp với chút muối như vậy thịt gà sẽ đậm đà hơn.
Nấm bào ngư, kim châm cắt gốc. nấm đùi gà cắt lát mỏng vừa ăn, nấm đông cô cắt đôi. Tương tự cải thảo, tần ô, hành boa rô cắt khúc vừa ăn, cà rốt cắt lát. Đậu hũ cắt miếng vuông bạn nhớ nhẹ nhàng tránh làm đậu hũ nát.
2
Chế biến nước dùng lẩu
Nước dùng bằng sữa đậu nành bạn sẽ không cần phải ninh xương như các loại nước dùng khác. Bạn chỉ cần hòa 1 lít sữa đậu nành vào 1 lít nước cho vào nồi đun sôi.
Tiếp tục cho các thành phần khác như táo đỏ, kỷ tử, nấm đông cô, cà rốt vào và đun sôi thêm 10 phút.
3
Nấu lẩu gà sữa đậu nành
Sau khi nước dùng sôi thêm một chút bạn có thể thêm ức gà, các loại rau vào thưởng thức rồi. Nếu thích bạn có thể thêm thịt bò, tôm… để ăn kèm.
Thành phẩm
Thông tin tham khảo: youtube.com
Chỉ một chút ít thời gian bạn đã có món lẩu gà sữa đậu nành thơm ngon hấp dẫn, lại bổ dưỡng cho cả gia đình thưởng thức. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!
Từ khóa: Cách làm lẩu sữa đậu nành mát lành,cách làm lẩu sữa đậu nành mát lành,lẩu sữa đậu nành mát lành,cách làm lẩu sữa đậu nành,lẩu sữa đậu nành,sữa đậu nành,