Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm lẩu riêu cá chép giòn dai thơm ngon khó cưỡng dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nồi lẩu nóng hổi luôn luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bữa cơm gia đình cuối tuần. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với HAY ĂN nấu ngay món lẩu riêu cá chép giòn dai thơm ngon và cực dễ làm tại nhà để chiêu đãi mọi người nhé!

Nguyên liệu làm Lẩu riêu cá chép giòn

Cá chép giòn (khoảng 2kg) Hành tím Nghệ tươi Cà chua Thơm Hành tây Chanh Ngải bún (2 nhánh) Cơm mẻ Rau ăn kèm (Cần nước/ hành lá/ thì là) Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (Hạt nêm/ muối/ đường)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cá chép giòn tươi ngon

  • Đối với cá sống, bạn hãy quan sát hình dạng cá. Nên chọn những con cá dài mình, nhìn đều đặn từ đầu đến chân.
  • Ngoài ra, đừng quên quan sát vẩy cá. Một con cá ngon sẽ có vẩy đều, tươi sáng và không xuất hiện vết thâm.
  • Những con cá chép sông sẽ có mình dài, nhìn thon hơn so với cá chép nuôi ao. Nên chọn cá chép sông vì chúng chắc và ngọt thịt hơn cá chép ao.
  • Không nên chọn cá có những vết thâm, vẩy sạm màu, bụng phình to vì có thể chứa nhiều mỡ hoặc chứa trứng cá.

Cách chọn mua thơm (dứa) đúng chuẩn

  • Nên chọn mua những quả thơm có màu vàng bắt mắt, đôi khi có chỗ xen lẫn màu xanh, các mắt của thơm to đều, có mùi thơm đặc trưng, không quá nồng.
  • Những quả vừa chín tới, tươi ngon thì khi sờ vào sẽ cảm nhận được độ mềm vừa phải, lớp vỏ bị nhăn nhẹ.
  • Tránh mua những quả chín không đều màu, mùi quá nồng hoặc có màu xanh nhiều, khi ăn sẽ không được ngon.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Cà chua chín tự nhiên có lớp vỏ căng mọng, màu đỏ tươi. Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy nhũ lấm tấm ở thịt quả thông qua lớp vỏ. Khi bổ quả sẽ thấy ruột chín đỏ và có hạt màu vàng.
  • Nên chọn những quả cầm chắc tay, không nên chọn quả đã mềm vì nó rất nhanh hỏng dập.
  • Nếu cuống của cà chua tươi xanh, dính chặt vào thân tức là quả chín tự nhiên.
  • So với những quả cà chua chín tự nhiên, cà chua ngâm thuốc hóa học thường không có mùi thơm, không đỏ và khá cứng. Khi chế biến, cà chua nhừ rất lâu, có ít bột và màu đỏ nhợt nhạt.

Nguyên liệu nấu lẩu riêu cá chép giòn

Cách chế biến Lẩu riêu cá chép giòn

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bạn nhờ người bán làm sạch cá, khi mua về bạn cho vào một ít muối và 1 quả chanh cắt đôi rồi bóp sạch cá, sau đó bạn rửa lại 2 - 3 lần với nước sạch.

    Tiếp đó bạn phi lê lấy phần thịt cá rồi cắt thành các miếng vừa ăn có độ dày bằng khoảng 1/2 long tay.

    Hành tím bạn bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Nghệ tươi bạn cạo bỏ vỏ rồi cắt nhỏ.

    Cà chua bạn rửa sạch rồi cắt múi cau. Thơm bạn rửa sạch rồi cắt bỏ mắt thơm, tiếp đó bạn cắt miếng vừa ăn.

    Hành tây bạn lột bỏ vỏ rồi cắt múi cau. Rau ăn kèm bạn rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn khoảng 2 lóng tay.

  • Nấu nước lẩu

    Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho hành tím băm, nghệ tươi vào phi thơm.

    Khi hành tím đã thơm vàng, bạn thêm cà chua, thơm vào xào khoảng 2 phút cho tới khi cà chua mềm thì thêm hành tây, 2 nhánh ngải bún, 2 lít nước vào nấu sôi.

    Tiếp đó bạn rây thêm 1/2 chén cơm mẻ, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, bạn đảo đều rồi cho phần xương cá vào nấu 15 phút.

    Sau cùng bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi rây lấy phần nước lẩu.

  • Hoàn thành

    Bạn cho nước lẩu vào nồi hoặc nồi lẩu điện, ăn tới đâu nhúng cá và rau ăn kèm tới đó và ăn cùng bún tươi.

  • Thành phẩm

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong nồi lẩu riêu cá chép giòn thơm ngon, hấp dẫn rồi, hương vị đậm đà của nước lẩu cùng với thịt cá chép giòn giòn dai dai rất khó cưỡng.

    Trổ tài vào bếp thực hiện chiêu đãi cả nhà thôi nào!

Đồ dùng nhà bếp - nhiều mẫu mã, nhiều lựa chọn

Với hướng dẫn chi tiết cách làm lẩu riêu cá chép giòn thơm ngon, hấp dẫn trên, mong rằng bạn sẽ có thể làm bữa ăn gia đình thêm phần hấp dẫn. Cùng vào bếp thôi nào!

Từ khóa: Lẩu riêu cá chép giòn,cách làm lẩu riêu cá chép giòn,cách làm lẩu riêu,lẩu riêu cá chép giòn,lẩu cá chép,cách nấu lẩu,