Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm lẩu cá bống mú nhúng tắc chua ngọt, thơm ngon, dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm cuối tuần của gia đình mình vậy thì món lẩu chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Hôm nay, HAY ĂN sẽ chia sẻ đến bạn cách nấu lẩu cá bống mú nhúng tắc chua ngọt, thanh mát để đổi vị cho cả nhà. Vào bếp ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm Lẩu cá bống mú nhúng tắc

Cá bống mú (1 con) Tắc Nước dừa Ớt Sả Hành tím Tỏi Gừng Lá chanh Đường phèn Dầu ăn Hạt nêm

Cách chọn mua cá mú tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua cá bống mú (cá mú đen) để nấu lẩu nhé, bởi loại cá mú này sẽ dày thịt, nấu nhừ cũng sẽ không bị nát.
  • Những con cá bống mú tươi thường sẽ có phần loang lỗ màu đen trắng, vẩy sáng bóng, phần mắt thì trong suốt, hơi lồi.
  • Ưu tiên chọn con khi cầm chắc tay, vây và mang còn nguyên, không bị chảy nhớt hay có mùi khó chịu.
  • Hạn chế chọn mua những con có màu da đen sẫm lại, vẩy và vây bị trầy xước hoặc rách, cũng như không mua những con bị chảy nhớt và có mùi tanh khó chịu.

Nguyên liệu nấu lẩu cá bống mú nhúng tắc

Dụng cụ thực hiện

Nồi lẩu hoặc nồi lẩu điện, dao, thớt, bếp ga mini,...

Cách chế biến Lẩu cá bống mú nhúng tắc

  • Sơ chế cá bống mú

    Cá mú mua bạn rửa thật sạch với nước, cạo sạch vảy rồi cắt bỏ phần vây, mang, đuôi và bỏ phần ruột trong bụng cá.

    Để khử mùi tanh của cá thì bạn ngâm với hỗn hợp nước muối khoảng 10 phút rồi rửa lại thật sạch nhé!

    Tiếp đó bạn dùng dao lọc lấy phần thịt cá, rồi cắt miếng vừa ăn, rắc thêm vài lát gừng, ớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi ăn lẩu.

  • Sơ các nguyên liệu khác

    Tắc bạn vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Ớt bạn rửa sạch, bỏ cuống rồi băm nhỏ.

    Hành tím, tỏi bạn bóc bỏ vỏ, rồi băm nhỏ. Sả bạn rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc.

    Gừng bạn cạo bỏ vỏ, rồi cắt lát.

  • Nấu nước lẩu

    Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, bạn thêm vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho hành tím, tỏi, gừng, ớt băm, sả cắt khúc vào phi thơm.

    Tiếp đó bạn thêm 2 lít nước dừa nấu sôi, rồi nêm thêm 2 muỗng canh đường phèn, 2 muống canh hạt nêm.

    Đợi nước lẩu sôi lại bạn hạ nhỏ lửa, thêm nước cốt tắc, 5 lá chanh, nêm nếm lại cho vừa ăn là xong phần nước lẩu rồi nè!

  • Thành phẩm

    Lẩu cá bống mú nhúng tắc quả là món ăn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng mà không thể chê vào đâu được các bạn nhỉ?

    Chỉ với vài bước đơn giản, thế là bạn đã có thể thưởng thức được từng miếng thịt cá bống mú dai mềm, ngọt thịt nhúng với phần nước lẩu chua ngọt, thanh mát, hấp dẫn vô cùng!

    Đặc biệt, lẩu cá bống mú nhúng tắc còn có thể ăn cùng bún tươi, hoặc cuốn với bánh tráng và rau sống nữa đó nha! Chắc chắn phải chấm kèm với chén mắm nêm để món lẩu thêm tròn vị nữa đấy!

Hy vọng với cách nấu lẩu cá bống mú nhúng tắc mà HAY ĂN vừa chia sẻ sẽ giúp cho thực đơn bữa ăn của gia đình bạn thêm phần phong phú. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!

Từ khóa: Lẩu cá bống mú nhúng tắc,cách làm lẩu cá bống mú nhúng tắc,cách làm lẩu cá,lẩu cá bống mú,lẩu cá,cá bống mú,