Hưỡng dẫn nấu ăn
Bạn đã biết cách nấu lẩu bắp bò kim chi chưa nhỉ? Cùng HAY ĂN tham khảo cách làm lẩu bắp bò kim chi cay nồng, ấm nóng cho ngày mưa gió nhé!
Lẩu bắp bò kim chi là một món lẩu thơm ngon và độc đáo. Vậy bạn đã biết cách chế biến món ăn này đúng cách? Cùng tham khảo cách làm lẩu bắp bò kim chi qua bài viết sau của HAY ĂN nhé!
1
Nguyên liệu làm lẩu bắp bò kim chi
- 300g bắp bò
- 500ml nước hầm xương
- 200g nấm hương khô
- 100g đậu hũ non
- 3 củ sả
- 2 tép tỏi
- 2 cây xúc xích (Tùy theo khẩu vị)
- 2 nhánh tỏi tây (Hành paro)
- 500g kim chi
- 1 củ hành tây
- Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, sa tế, dầu ăn, nước mắm, nước tương, ớt bột
Cách chọn mua nấm hương khô ngon và đảm bảo:
- Ưu tiên
mua những cây nấm hương khô còn nguyên vẹn,
không bị nứt hay đứt gãy hoặc xuất hiện các đốm trắng bất thường, dấu hiệu của ẩm mốc.
- Bạn kiểm tra nấm hương phải khô ráo và cảm giác nhẹ khi cầm lên thì đó mới là nấm chất lượng.
- Phần mũ nấm có màu nâu sáng,
đặc biệt khi đem lên ngửi thì có mùi thơm đặc trưng vừa phải của nấm hương.
Cách chọn mua đậu hũ tươi ngon:
- Bạn nên mua những miếng đậu hũ khô ráo, không ẩm ướt và có màu hơi ngả màu vàng.
- Chọn những miếng đậu còn nguyên miếng,
không xuất hiện các đốm đen bất thường và không bị vỡ nát.
- Bạn có thể kiểm tra đậu hũ bằng cách đem ngửi, nếu đậu còn ngon thì có mùi hương đặc trưng rất thơm của đậu hũ, còn nếu bạn ngửi thấy có mùi lạ, mùi chua thì không nên mua.
- Bạn có thể
tự làm đậu hũ tại nhà cho an toàn và đảm bảo. Đối với bắp bò, bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng, chợ truyền thống. Bạn có thể tìm mua
bắp bò ủ muối tại HAY ĂN, là loại sản phẩm cao cấp đến từ thương hiệu thịt nguội Thu Hằng.
2
Cách làm lẩu bắp bò kim chi
Bước 1
Sơ chế bắp bò
Bắp bò mua về bạn rửa sơ qua nước rồi xát lên một ít muối, sau đó rửa sạch lại với nước. Tiếp theo, bạn cắt bắp bò thành những miếng mỏng vừa ăn.
Bước 2
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bạn đem bỏ 1-2 lớp vỏ ngoài cùng và bỏ phần rễ của sả, rửa sạch và đập dập ra.
Bạn rửa sạch hành tây và cắt nhỏ.
Bạn lột vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhỏ. Tỏi tây rửa sạch và cắt thành từng khúc khoảng 1 đốt ngón tay.
Bạn cắt xúc xích thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch đậu hũ và cắt thành các khúc vuông.
Nấm hương bạn đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút và vớt ra cho ráo, sau đó cắt nhỏ vừa ăn.
Bước 3
Xào nguyên liệu
Bạn bắc nồi lên bếp, sau đó đổ vào 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu đã nóng thì cho tỏi tây đã cắt khúc, tỏi băm, sả đập dập vào đảo đều tay trong vòng 1 phút cho đến lúc thấy hương thơm đặc trưng của các nguyên liệu tỏa ra.
Bước 4
Nấu lẩu
Sau khi hỗn hợp đã dậy mùi, bạn cho khoảng 500ml nước hầm xương vào.
Tiếp tục cho vào toàn bộ phần hành tây đã cắt nhỏ, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh sa tế, ¼ muỗng canh muối, cùng với đó là 500g kim chi.
Sau đó, đun khoảng 15 phút thì bạn cho phần bắp bò, xúc xích và đậu hũ vào và đun tiếp trong vòng 5 phút là món lẩu đã hoàn thành.
3
Thành phẩm
Nồi lẩu bắp bò kim chi nóng hổi có hương vị đậm đà, thơm ngon. Đây sẽ là món ăn giúp gia đình quây quần bên nhau, vừa có thể thưởng thức thịt bò mềm và đậm vị, vừa có thể cảm nhận kim chi chua chua ngọt ngọt ngon đúng điệu. Cùng vào bếp làm cho gia đình một nồi lẩu bắp bò kim chi thơm ngon thôi nào!
Trên đây là cách làm lẩu bắp bò mà bạn nên biết. Theo dõi HAY ĂN để tham khảo nhiều thông tin bổ ích nhé!
Có thế bạn quan tâm:
Từ khóa: Cách làm lẩu bắp bò kim chi cay nồng, ấm nóng cho ngày mưa gió,bắp bò,các món ngon từ bắp bò,