Hưỡng dẫn nấu ăn
Món lẩu bào ngư chân gà thơm ngon, hấp dẫn rất thích hợp để cả nhà cùng thưởng thức vào dịp cuối tuần. Hãy cùng Bách hóa Xanh vào bếp thực hiện món này nhé!
40 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 - 3 người
Lẩu bào ngư chân gà thơm ngon, tốt cho sức khỏe xứng đáng nằm trong thực đơn cuối tuần dành cho cả nhà thưởng thức. Tuy là một món ngon có vẻ mới lạ với nhiều người, nhưng cách nấu của món này lại đơn giản. Hãy vào bếp cùng Bách hóa XANH để thực hiện ngay món này nhé!
1
Nguyên liệu làm món lẩu bào ngư chân gà
- 12 con bào ngư đóng hộp
- 1kg chân gà
- 100gr sò điệp khô
- 500gr hải sâm
- 500gr thịt xông khói
- 300gr nấm hương khô
- Rượu nấu ăn
- Gia vị: Muối, tiêu, nước tương, dầu hào, bột bắp
Mẹo:
-
Để chọn bào ngư ngon, bạn nên lựa những con bào ngư có phần thân tròn, dày, thân hình mập và có những vệt đỏ nhỏ ở giữa phần thân. Tiếp đến, bạn dùng tay ấn thử vào bào ngư. Nếu phần thịt bào ngư có độ đàn hồi thì đó là bào ngư còn tươi.
- Để chọn chân gà tươi ngon, bạn bên chọn những chân gà khô gáo, không bị nhớt, lớp da săn chắc, phần xương chân gà còn đỏ và không xuất hiện các dị tật.
Bạn không nên mua những chân gà phình to, lớp da bị mất các nếp nhăn vì có thể những chân gà này đã được xử lý bằng hóa chất.
- Để chọn
thịt xông khói ngon, bạn lựa chọn thịt có phần mỡ màu trắng hoặc hơi vàng, còn phần thịt thì hồng hoặc hơi đỏ tươi.
Bạn nên ưu tiên mua thịt được bọc trong bào bì kín, được hút chân không, không bị chảy nhớt và không có mùi hôi khó chịu và nhớ xem kỹ thời hạn sử dụng nhé!
2
Cách làm lẩu bào ngư chân gà
Bước 1
Sơ chế chân gà và hải sản
Đầu tiên, bào ngư sau khi mua về bạn dùng rây tách bào ngư và nước bào ngư ra riêng
Tiếp đến, các bạn cắt nhỏ phần móng nhọn của chân gà và bóp thật kỹ với muối, sau đó bạn rửa chân gà thật sạch bằng nước lạnh để loại bỏ những chất bẩn bám trên chân gà.
Hải sâm khi mua về vẫn còn nhớt, do đó bạn cho hải sâm vào rổ, rắc vào một chút muối rồi úp ngược rổ lại và chà thật kỹ. Đem hải sâm rửa qua nước sạch cho hết nhớt, sau đó bạn dùng dao mổ lấy phần ruột của hải sâm bỏ đi rồi dùng bàn chải chà thật sạch. Để khử mùi tanh của hải sâm, bạn rửa chúng với ít rượu nấu ăn nhé!
Bước 2
Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Cắt bông cải xanh thành các phần vừa ăn và đem rửa với nước muối pha loãng, rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Sau đó, bạn chần bông cải xanh vào nước sôi rồi ngâm vào nước lạnh để giữ lại độ giòn ngọt, tươi ngon và màu xanh của bông cải xanh.
Còn nấm hương khô, bạn đem ngâm chúng qua nước ấm trong vòng 30 phút. Sau khi nấm nở, bạn rửa sạch bằng nước lạnh và để cho ráo bớt nước.
Bước 3
Hầm nước dùng
Bạn cho lần lượt chân gà, thịt xông khói, sò điệp khô, nầm hương vào trong nồi. Tiếp đến bạn cho 500ml nước bào ngư đóng hộp vào trong nồi và nêm vào 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cạnh rượu nấu ăn. Sau đó đậy nắp lại, nấu đến khi sôi.
Khi hỗn hợp trên đã sôi, bạn dùng vợt với tất cả đồ ăn ra ngoài, chỉ chừa lại nước dùng. Sau đó, bạn cho hải sâm vào và tiếp tục nấu thêm từ 5 - 10 phút nữa.
Tiếp đến, bạn bắt chảo lên bếp, cho nước dùng vào nấu đến khi sôi. Khi nước dùng đã sôi, bạn cho bào ngư vào và nêm một muỗng canh dầu hào. Đậy nắp lại và nấu cho đến khi nước sôi tiếp.
Khi nước dùng đã sôi tiếp, bạn cho 1 ít nước bột bắp, 1 muỗng canh rượu nấu ăn và tiếp tục nấu thêm từ 3 - 5 phút nữa là xong.
Bước 4
Thành phẩm
Vậy là sau khi thực hiện các bước trên, chúng ta đã có nước dùng vô cùng thơm ngon. Khi ăn, các bạn cho các nguyên liệu còn lại vào nấu chín là có thể thưởng thức. Món lẩu bào ngư thơm ngon, bổ dưỡng, nước dùng đậm đà hương vị không thể chê vào đâu được.
3
Thưởng thức
Nồi lẩu bào ngư chân gà nhiều màu sắc, mùi thơm đặc trưng, hương vị đậm đà hòa huyện các loại nguyên liệu và gia vị. Bào ngư, hải sâm, chân gà thì mềm dai, cắn vào bông cải xanh thì có cảm giác giòn ngọt, lẩu bào ngư chân gà mang đến một cảm giác cực kỳ thú vị khi ăn.
Trên đây là công thức làm món lẩu bào ngư chân gà thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả nhà. Hy vọng bạn sẽ thực hiện món này thành công ngay lần thử đầu tiên!
Từ khóa: Cách làm lẩu bào ngư chân gà ngon ngon sần sật,lẩu bào ngư chân gà,