Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm latte bí đỏ (pumpkin spice latte) lạ miệng, cực hấp dẫn
Chuẩn bị
10 phútChế biến
35 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Latte bí đỏ (pumpkin spice latte)
Bí đỏ Cà phê espresso (1 shot) Sữa tươi Si rô cây phong Bột nhục đậu khấu Đinh hương Bột quế Gừng Tinh chất vaniCách chọn mua bí đỏ ngon
Tùy vào sở thích, bạn có thể chọn loại bí đỏ khác nhau. Nhìn chung, bạn nên chọn những trái bí đỏ có lớp vỏ ngoài trơn, nhẵn và phần thịt bên trong có màu vàng cam. Đồng thời, phần lõm vào của bí càng rõ và trái càng ít hạt thì hương vị đậm đà, thơm ngọt và bùi hơn.
Khi cầm trái bí trên tay, cảm thấy nặng và cứng. Ưu tiên chọn những trái có phần cuống dài khoảng 2 - 5cm vì có thể để lâu hơn mà không bị hư.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Latte bí đỏ (pumpkin spice latte)
-
Sơ chế bí đỏ
Bí đỏ mua về, bạn gọt vỏ và loại bỏ hạt bên trong. Sau đó, cắt từng khúc nhỏ và cho vào xửng hấp để hấp chín khoảng 10 - 15 phút.
Cuối cùng, bạn tán nhuyễn bí đỏ qua rây rồi cho vào ly đựng latte.
Mách nhỏ: Nếu không có xửng hấp, thì bạn làm mềm bí đỏ bằng cách chưng cách thủy nhé! -
Làm hỗn hợp bí đỏ nghiền
Rưới 30ml si rô cây phong và cho 3gr bột nhục đậu khấu, 3gr đinh hương, 5gr bột quế, 1/4 muỗng cà phê bột gừng và 3 giọt tinh chất vani, vào ly chứa bí đỏ nghiền.
-
Pha espresso
Cho khoảng 9gr bột cà phê vào dụng cụ filter của máy pha espresso, rồi dùng dụng cụ nén cà phê nhấn và xoay nhẹ lên bề mặt sao cho phẳng, đều.
Trước khi cho filter vào đầu chiết của máy espresso, bạn xả nước khoảng 3 giây. Nhấn nút pha cà phê và đặt ly chứa hỗn hợp bí đỏ phía dưới để đựng lấy phần cà phê espresso được chiết xuất ra được 25ml (1 shot).
Sau đó, bạn khuấy đều hỗn hợp trong tách nhẹ nhàng.
Mách nhỏ: Nếu không có cà phê máy, bạn có thể sử dụng cà phê pha phin để thay thế. Tuy nhiên, latte là loại đồ uống dành bắt nguồn từ nước ngoài nên họ chuộng uống espresso hơn. Vì thế, khi pha latte bí đỏ thì bạn nên dùng cà phê espresso sẽ có vị chuẩn hơn nhé!. -
Làm latte bí đỏ
Đầu tiên, bạn đánh bọt sữa bằng cách cho 280ml sữa vào ca inox rồi làm nóng sữa dưới vòi đánh sữa của máy espresso.
Tiếp theo, bạn rót bọt sữa vào ly cà phê bí đỏ.
Cuối cùng, dùng muỗng khuấy đều nhẹ và rắc ít bột quế lên bề mặt trước khi thưởng thức.
Xem thêm chi tiết: 6 cách đánh bọt sữa mịn thơm uống cùng cà phê đơn giản làm cực nhanh. -
Thành phẩm
Latte bí đỏ (pumpkin spice latte) nhìn trông hấp dẫn bởi lớp bọt sữa phía trên, vị bùi bùi của bí đỏ xen lẫn với hương thơm của bột quế và đinh hương, và nhất là vị chua đắng nhẹ của loại cà phê mà bạn sử dụng.
Nhâm nhi ly latte sao thể thiếu một chút món bánh nướng, bạn nhỉ?
Hy vọng với những chia sẻ phía trên, bạn đã biết cách làm latte bí đỏ (pumpkin spice latte) ngay tại căn bếp gia đình. Chúc bạn thành công!
*Tổng hợp và tham khảo thông tin từ nguồn YouTube như Peaceful Cuisine
Từ khóa: Latte bí đỏ (Pumpkin spice latte),cách làm latte bí đỏ,cách làm pumpkin spice latte,cách làm latte,pumpkin spice latte,thức uống,cách làm latte bí đỏ,cách làm pumpkin spice latte,cách làm latte,pumpkin spice latte,thức uống,cách làm latte bí đỏ,cách làm pumpkin spice latte,cách làm latte,pumpkin spice latte,thức uống,