Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Lạp xưởng

Cách làm lạp xưởng ngon và siêu dễ tại nhà

 • Chuẩn bị

  30 phút
 • Chế biến

  30 phút
 • Độ khó

  Trung bình

Nhắc đến lạp xưởng thì những ai đã từng thưởng thức qua sẽ khó có thể quên được hương vị béo, thơm lừng và chắc thịt khi ăn một miếng lạp xưởng. Hôm nay, chúng ta hãy cùng vào bếp và tự tay làm lạp xưởng sạch cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm Lạp xưởng

Thịt nạc vai Mỡ heo Đường trắng Muối Nước tương Rượu mai quế lộ Lòng heo Hạt nêm

Nguyên liệu làm lạp xưởng

Cách chế biến Lạp xưởng

 • Sơ chế nguyên liệu

  Thịt heo rửa sạch với nước muối, dùng khăn thấm bớt nước, cắt hạt lựu. Mỡ cắt như thịt, ướp với đường, phơi nắng cho phần mỡ trong lại. Trộn thịt, mỡ với gia vị: muối, nước tương, rượu mai quế lộ, đường.

  Ướp khoảng 3 tiếng cho thật thấm gia vị. Trong quá trình ướp nên đảo cho gia vị thấm đều.

  Bóp sơ qua lòng non với muối, rửa lại với rượu trắng, vớt ra ngay, để ráo nước.

 • Nhồi hỗn hợp vào lòng non

  Để dễ dàng cho hỗn hợp vào bên trong lòng non mình dùng một vỏ chai nước suối, cắt phần đầu chai, buộc đoạn đầu lòng vào miệng chai rồi vặn chặt bằng chiếc nắp chai đã được đục thủng trên đầu giúp cho việc nhồi thịt và mỡ vào lòng non đơn giản và nhanh chóng.

 • Phơi khô

  Chuẩn bị một nồi nước thật sôi, cho một ít rượu trắng vào nồi, thả lạp xưởng vào nồi, đảo và vớt ra ngay, để thật ráo nước.

  Dùng kim châm vào cây lạp xưởng, sau đó treo lên chỗ thoáng, có nắng tốt để phơi lạp xưởng, thỉnh thoảng trở đều. Khi thấy khô là được, thời gian phơi khoảng 3-5 ngày tùy vào nắng nhiều hay ít.

 • Thành phẩm

  Bạn đã hoàn thành món lạp xưởng sạch và ngon đúng điệu chẳng khác gì mua bên ngoài rồi nhé.

Lưu ý khi thực hiện món ăn

Bạn nên mua loại lòng nhỏ, tròn đều, có màu hồng hào, đây là loại lòng ngon.

Lòng đem về lộn trái rồi vuốt sạch chất nhớt bên trong hoặc có thể bơm nước vào bên trong để đẩy các chấy nhầy ra rất nhanh và sạch.

Chỉ với ba bước đơn giản là các bạn có thể hoàn thành món lạp xưởng lạ miệng đưa cơm cho cả nhà rồi mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Lạp xưởng,cách làm lạp xưởng,lạp xưởng,làm lạp xưởng như thế nào,những món làm từ lạp xưởng,chế biến món lạp xưởng,cách làm lạp xưởng,lạp xưởng,làm lạp xưởng như thế nào,những món làm từ lạp xưởng,chế biến món lạp xưởng,cách làm lạp xưởng,lạp xưởng,làm lạp xưởng như thế nào,những món làm từ lạp xưởng,chế biến món lạp xưởng,