Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Lạp xưởng bò

Cách làm lạp xưởng bò thơm ngon đơn giản an toàn để dành ăn Tết

  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Lạp xưởng là một trong số những món ăn đặc biệt trong dịp Tết cổ truyền của người Việt Nam. Thế nhưng, nếu bạn đã ngán lạp xưởng bằng thịt heo, HAY ĂN sẽ mách bạn một món lạp xưởng làm từ thịt bò vô cùng thơm ngon.

Nguyên liệu làm Lạp xưởng bò

Thịt bò Ruột heo khô Dầu hào Bột nhục đậu khấu Rượu trắng Bột mì Bột củ hành Đường cát trắng Hạt nêm Muối Nước

Nguyên liệu làm lạp xưởng bò

Cách chế biến Lạp xưởng bò

  • Trộn nhân

    Để món lạp xưởng bò được ngon, bạn nên chọn mua thịt bò có một chút ít thịt mỡ sau đó mang về rửa sạch, để ráo.

    Tiếp theo, bạn băm nhỏ thịt bò và trộn đều với đầy đủ các loại gia vị: đường, muối, một ít tiêu, bột củ hành, bột nhục đậu khẩu, hạt nêm, rượu trắng, nước và bột mì.

  • Dồn nhân

    Với ruột heo, bạn dùng rượu trắng rửa sạch rồi nhồi thịt đã trộn đều gia vị vào trong.

    Để lạp xưởng trông được đẹp hơn, bạn nên dồn đều tay, cẩn thận để tránh tình trạng khúc to khúc nhỏ nhé.

  • Nướng lạp xưởng

    Tiếp theo, bạn dùng dây chỉ sạch buộc lạp xưởng thành nhiều đoạn và dùng tăm xiên nhẹ để lạp xưởng được thoáng khí.

    Cuối cùng, cho lạp xưởng vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 175 độ C. Nhớ bọc giấy bạc bên ngoài và nướng lạp xưởng trong vòng khoảng 25 phút là có thể sử dụng được.

  • Thành phẩm

    Lạp xưởng bò dai dai, giòn giòn, bên trong mềm ngon đậm đà.

    Bạn có thể bảo quản lạp xưởng trong tủ lạnh để ăn dần trong những ngày Tết. Nhớ là làm nóng lại lạp xưởng trước khi sử dụng nhé.

Với các bước làm vô cùng đơn giản trên đây, hy vọng bạn sẽ làm được những phần lạp xưởng bò thật ngon cho gia đình để dịp Tết này, mâm cơm nhà bạn sẽ có thêm hương vị mới thật thú vị và đậm đà nhé!

Từ khóa: Lạp xưởng bò,cách làm lạp xưởng,làm lạp xưởng thịt bò,lạp xưởng,cách làm lạp xưởng tại nhà,cách làm lạp xưởng ngon,cách làm lạp xưởng,làm lạp xưởng thịt bò,lạp xưởng,cách làm lạp xưởng tại nhà,cách làm lạp xưởng ngon,