Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Kim chi su hào

Cách làm kim chi su hào thơm ngon đơn giản đổi vị giải ngấy ngày Tết

  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Với rất nhiều món ăn đầy dinh dưỡng được chuẩn bị trong bữa cơm ngày tết, bạn hãy giải ngấy cho gia đình bằng một món kim chi đơn giản, hấp dẫn tự làm tại nhà nhé. HAY ĂN sẽ mách bạn công thức cách làm món kim chi su hào cực thơm ngon, bắt mắt. Vào bếp thực hiện ngay món gỏi trộn này thôi nào!

Nguyên liệu làm Kim chi su hào

Su hào Cải trắng Cà rốt Ruốc muối Hành tây Hành lá Hẹ Gừng (nhỏ) Tỏi Nước mắm Bột ớt Đường

Cách chọn mua su hào tươi ngon

  • Su hào ngon sẽ có vị giòn, đậm rất đặc trưng. Su hào kém chất lượng do có hóa chất sẽ không có mùi thơm, nhiều xơ, ăn rất nhạt và mềm.
  • Chọn su hào theo kích thước và hình dáng bên ngoài: Chọn su hào có kích thước vừa phải, khi cầm trên tay có độ nặng và chắc tay, củ còn nguyên vẹn, màu sắc tự nhiên, màu xanh nhạt tươi, không bị mềm, không bị sâu, dập nát.
  • Không chọn các loại củ có màu sắc quá mỡ màng, vỏ láng bỏng, tươi một cách bất thường vì có thể chúng đã hấp thụ hóa chất bảo vệ thực vật và thuốc kích thích tăng trưởng.

Cách chọn mua cà rốt ngon

  • Cà rốt tươi ngon sẽ có màu cam đậm, vỏ tươi sáng và phần củ sẽ cứng, cầm chắc tay. Cuống cà rốt vẫn còn xanh, chưa úng héo.
  • Ngoài ra, nên chọn những củ cà rốt thon dài, ít mắt trên thân để dễ dàng chế biến món ăn.
  • Không nên mua những quả có mùi hôi, cuống bị thúi và thân bị cong lại. Đây là những củ cà rốt lâu ngày và khó để sơ chế.

Cách chọn mua củ cải trắng ngon

  • Chọn củ cải non, trắng, tươi, vỏ nhẵn, dáng củ thon dần về phía phần đuôi, tránh xơ dai khi làm kim chi.
  • Nhìn cuống cải còn tươi, phần đầu cuống đầy, không bị lõm là củ cải non. Bóp nhẹ vào củ cải thấy củ cứng, chọn củ tròn đều, không cần to quá.
  • Không chọn củ cải trắng mềm, vì chúng không còn mới, bị héo.

Hình nguyên liệu làm kim chi su hào

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, ,...

Cách chế biến Kim chi su hào

  • Sơ chế su hào

    Rửa sạch su hào rồi gọt bỏ vỏ.

    Dùng dao cắt khoanh chia đều 3 phần củ su hào rồi cắt thành các miếng vuông vừa ăn.

    Cho su hào đã cắt vuông vào thau rồi thêm 2 muỗng cà phê muối rồi trộn đều cho su hào thấm trong 15 phút.

    Sau 15 phút, rửa sạch su hào lại với nước rồi vớt ra rổ, để ráo.

  • Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    Dùng dao cắt nhỏ hành tây, nhánh gừng và bóc vỏ 1 củ tỏi.

    Cắt khoanh mỏng củ cải trắng rồi cắt sợi. Đối với cà rốt cũng làm tương tự như củ cải trắng.

    Sau đó, rửa sạch, cắt nhỏ hẹ, hành lá rồi cắt nhỏ ruốc muối.

  • Làm hỗn hợp sốt ướp

    Cho hành tây, gừng và tỏi đã sơ chế vào cối xay hoặc máy xay sinh tố rồi xay cho đến khi nhuyễn.

    Cho củ cải trắng, cà rốt, hành lá, hẹ, ruốc muối đã sơ chế vào thau rồi thêm 3 muỗng bột ớt, 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và hỗn hợp đã xay vào trộn đều.

  • Ướp kimchi

    Cho su hào vào, trộn đều rồi cho hỗn hợp kimchi vào khay, đậy nắp lại, ủ trong 2 ngày là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Món kim chi su hào giòn ngon lại rất đơn giản, bổ dưỡng. Món ăn hấp dẫn, bắt mắt này sẽ góp phần làm cho bữa ăn của bạn thêm tròn vị nhất là giúp bạn giải ngấy cho những bừa ăn Tết nhiều dầu mỡ.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm món kim chi su hào thơm ngon cực kì đơn giản và có thể thực hiện ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình, giúp cho các bữa cơm ngày Tết thêm phần ngon miệng. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Kim chi su hào,cách làm kim chi su hào,cách làm kim chi,kim chi su hào,kim chi,món gỏi trộn,cách làm kim chi su hào,cách làm kim chi,kim chi su hào,kim chi,món gỏi trộn,cách làm kim chi su hào,cách làm kim chi,kim chi su hào,kim chi,món gỏi trộn,