Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Kim chi củ cải chay

Cách làm kim chi củ cải chay giòn ngon đơn giản tại nhà

  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Kim chi củ cải thơm ngon, đơn giản rất dễ làm mà lại thật lạ miệng đúng không nào? Hãy cùng vào bếp làm ngay món kim chi mới lạ này cho gia đình mình nhé!

Nguyên liệu làm Kim chi củ cải chay

Củ cải Cải thảo muối Cải xá bấu Cà rốt xắt nhỏ Gừng băm Ớt bột Hàn Quốc Ớt bột cay Ớt tươi băm Tương ớt Gia vị (đường/ hạt nêm chay/ nước mắm/ muối...)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Mẹo chọn nguyên liệu:

Bạn có thể mua ớt bột Hàn Quốc tại các cửa hàng bán gia vị hoặc trên các trang Thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada,... đều có.

Chọn mua củ cải:

  • Chọn củ cải non, trắng, tươi, vỏ nhẵn, dáng củ thon dần về phía phần đuôi, tránh xơ dai khi làm kim chi.
  • Nhìn cuống cải còn tươi, phần đầu cuống đầy, không bị lõm là củ cải non. Bóp nhẹ vào củ cải thấy củ cứng, chọn củ tròn đều, không cần to quá.
  • Không chọn củ cải trắng mềm, vì chúng không còn mới, bị héo.

Nguyên liệu làm kim chi củ cải chay

Cách chế biến Kim chi củ cải chay

  • Sơ chế nguyên liệu

    Củ cải rửa sạch với nước rồi gọt bỏ vỏ.

    Cắt củ cải thành lát mỏng hoặc tỉa hoa rồi cắt mỏng.

    Cho vào tô 50g đường, 50g hạt nêm chay, 100ml nước mắm, 5g muối, 50g tương ớt, 5g ớt tươi băm, 5g ớt bột khô, 20g ớt bột Hàn Quốc, 50g gừng băm nhỏ, 100g cải thảo muối, 100g cải xá bấu, 50g cà rốt, khuấy đều hỗn hợp.

    Mẹo nhỏ: Cải thảo muối và cải xá bấu bạn có thể xả qua nước lạnh cho bớt mặn, không rửa nhiều lần làm mất độ mặn của chúng.

  • Trộn kim chi

    Cho phần củ cải vào một hộp thực phẩm sạch (bằng thủy tinh), cho phần sốt đã pha vào, trộn đều và đậy kín lại và ủ trong khoảng 5 tiếng là ăn được nhưng ngon nhất là sau 1 ngày ủ trong nhiệt độ phòng (hơi ấm, nóng).

    Sau khoảng 5 tiếng hoặc 1 ngày, bạn có thể lấy kim chi ra và thưởng thức rồi.

    Mẹo nhỏ:

    • Bạn ủ khoảng 1 ngày thì kim chi sẽ thấm và ngon hơn.
    • Nếu muốn kim chi nhanh chua, bạn cho nhiều đường hơn một chút nhé!
    • Bạn không ủ trong ngăn mát tủ lạnh vì củ cải sẽ không lên men được.
  • Thành phẩm

    Kim chi củ cải không những giòn ngon, chua chua, cay cay hấp dẫn mà còn rất dễ thực hiện đúng không nào? Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc dùng làm nguyên liệu nấu các món ăn ngon khác đều rất hấp dẫn.

Mẹo thực hiện thành công món kim chi củ cải

  • Bảo quản kim chi trong hộp kín trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu bảo quản tốt, bánh có thể dùng trong 10 - 15 ngày.
  • Khi lấy kim chi, bạn nên dùng đũa sạch, khô ráo để tránh làm hỏng kim chi.

Kim chi củ cải chay thơm ngon lại thật dễ làm đúng không nào. Hãy vào bếp thực hiện ngay món ngon này cho gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công! *Nguồn công thức và hình ảnh tham khảo tại: Diệu Pháp Âm

Từ khóa: Kim chi củ cải chay,cách làm kim chi chay,kim chi củ cải,kim chi,cách làm kim chi,vào bếp,cách làm kim chi chay,kim chi củ cải,kim chi,cách làm kim chi,vào bếp,cách làm kim chi chay,kim chi củ cải,kim chi,cách làm kim chi,vào bếp,