Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm kim chi củ cải cắt lát chua ngọt, cay cay chuẩn vị Hàn Quốc

Cùng HAY ĂN học cách làm món kim chi củ cải cắt lát chua ngọt, cay cay, thơm ngon chuẩn vị của Hàn Quốc.

Kim chi củ cải cắt lát

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
90 phút
Dành cho
4 người

Món kim chi củ cải là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của những gia đình Hàn Quốc. Tuy nhiên, do vị chua ngọt và cay và màu đỏ bắt mắt, món ăn này dần trở nên phổ biến và được rất nhiều người ưa chuộng.

1 Nguyên liệu làm món kim chi củ cải

2 Cách làm món kim chi củ cải

Bước 1 Sơ chế củ cải

Củ cải trắng bạn bào sạch vỏ ngoài và rửa sạch với nước, để ráo. Sau đó, bạn cắt củ cải thành từng khoanh mỏng khoảng 1-2mm.

Cắt củ cải thành từng khoanh khoảng 1-2mmCắt củ cải thành từng khoanh khoảng 1-2mm

Tiếp đến, bạn cho tất cả phần củ cải đã cắt vào 1 cái thao và cho vào 3 muỗng canh muối, xốc đều lên và cho toàn bộ phần củ cải vào một chiếc lọ thủy tinh và ngâm khoảng 2 tiếng.

Cho muối vào và sốc đều củ cải với muốiCho muối vào và sốc đều củ cải với muối

Bước 2 Chế biến nước dùng từ táo

Cắt 2 quả táo, 1 củ hành tây thành từng khúc. Cho táo, hành tây, 1 muỗng cà phê bột mì, ¼ chén nước vào máy xay và xay nhuyễn.

Chế biến nước dùng từ táoChế biến nước dùng từ táo

Nấu sôi 3 lít nước và tắt bếp. Sau đó cho tất cả hỗn hợp đã xay vào nồi nước và nấu trong khoảng 20 phút.

Cho hỗn hợp vào nồi và nấu trong 20 phútCho hỗn hợp vào nồi và nấu trong 20 phút

Bước 3 Chế biến gia vị

Giã nhuyễn 1 củ tỏi, 30g gừng và 2 quả ớt sừng trâu.

Giã nhuyễn tỏi, gừng và ớtGiã nhuyễn tỏi, gừng và ớt

Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp đã giã nhuyễn và 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc vào túi lọc gia vị hoặc vải mùng và buộc kín miệng lại.

Cho hỗn hợp được giã nhuyễn và ớt bột vào túiCho hỗn hợp được giã nhuyễn và ớt bột vào túi

Bước 4 Lọc nước dùng táo

Sau 20 phút, bạn tắt bếp nồi nước và ngâm vào bồn nước lạnh.

Khi nước dùng đã nguội, bạn lọc nước dùng cùng với khăn mùng hoặc khăn cotton. Sau khi lọc, bạn thêm 3 muỗng canh muối vào nước dùng và khuấy đều đến khi muối tan ra.

Ngâm nước dùng sau khi tắt bếp, sau đó tiến hành lọc nước dùngNgâm nước dùng sau khi tắt bếp, sau đó tiến hành lọc nước dùng

Bước 5 Lên men củ cải

Sau khi ngâm củ cải với muối trong 2 tiếng, bạn cho trực tiếp nước dùng táo vào hũ thủy tinh có chứa củ cải, bạn nhớ khuấy đều và nhẹ tay sau khi thêm nước dùng vào củ cải nhé.

Đổ nước dùng vào hũ thủy tinh có chứa củ cải ngâm muốiĐổ nước dùng vào hũ thủy tinh có chứa củ cải ngâm muối

Sau đó, bạn cho túi gia vị đã làm ở bước trên vào hũ thủy tinh chứa củ cải và nước dùng. Tiếp đến, bạn bóp nhẹ túi gia vị trong khoảng vài giây và giữ túi gia vị bên trong hũ.

Bạn đậy kín hũ lại để bắt đầu quá trình lên men của củ cải. Bạn lên men củ cải ở nhiệt độ phòng trong vòng 2 ngày.

Cho túi gia vị vào lọ và bóp nhẹCho túi gia vị vào lọ và bóp nhẹ

3 Thành phẩm

Kim chi củ cải cắt lát Kim chi củ cải cắt lát

Món kim chi củ cải cắt lát thấm gia vị. Phần nước dùng có vị chua ngọt, cay cay, rất hấp dẫn. Với phần nước dùng này, bạn có thể ăn chung với mỳ, cơm cũng rất ngon và lạ miệng.

Tham khảo thêm: 8 cách làm kim chi Hàn Quốc thơm ngon, giòn, cay chuẩn vị

HAY ĂN hy vọng với cách làm trên, bạn có thể thực hiện thành công món kim chi củ cải cắt lát tại nhà ngon chuẩn vị của Hàn Quốc. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé. Bạn cũng có thể tham khảo cách làm kim chi củ cải miếng chua ngọt, giòn ngon để trổ tài cho cả nhà nhé!

>> Cách làm cà pháo muối kim chi chua cay, giòn tan

>> Cá hộp hầm kim chi nóng hổi ngon mê ly bạn đã thử?

>> Cách làm kim chi hành lá ngon đậm đà chuẩn vị Hàn Quốc

HAY ĂN

Từ khóa: Cách làm kim chi củ cải cắt lát chua ngọt, cay cay chuẩn vị Hàn Quốc,kim chi củ cải,kim chi,các món ăn kèm,