Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Khoai tây xào trứng

Cách làm khoai tây xào trứng mềm béo thơm ngon chuẩn vị ăn là ghiền

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Khoai tây xào trứng là món xào được kết hợp một cách độc đáo, đem đến một hương vị cực kỳ thơm ngon cho bữa ăn của gia đình bạn. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay để thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm Khoai tây xào trứng

Khoai tây Trứng gà Bột mì Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ đường/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua khoai tây tươi ngon

  • Nên chọn những củ khoai cầm chắc tay, nặng, lành lặn và có bề mặt vỏ trơn nhẵn.
  • Những củ khoai tây vàng sẽ ngon và ngọt hơn so với những củ hơi ngã màu trắng.
  • Không nên chọn củ khoai nhăn nheo, bóp thấy mềm hoặc có mắt đen, bị sâu, chảy nước.
  • Tuyệt đối không chọn những củ có da chuyển sang màu xanh hoặc mọc mầm vì nó cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe.

Cách chọn mua trứng gà mới, chất lượng

  • Nên chọn trứng có lớp phấn mỏng màu trắng ở bên ngoài, sờ vào có cảm giác ram ráp hoặc nặng tay vì đây là trứng mới. Nếu vỏ trứng nhẵn bóng, sáng hoặc có vết rạn nứt là trứng để lâu trong ổ, không được ngon.
  • Cầm quả trứng để lên tai và lắc nhẹ, nếu có tiếng động là trứng cũ, để lâu ngày. Nếu không nghe mà lắc thấy trứng chuyển động mạnh là trứng hỏng, đang ấp dở,...
  • Không nên mua khi thấy trứng có dấu hiệu bị nứt vỏ vì vi khuẩn dễ xâm nhập vào hoặc có dấu hiệu nổi mốc trắng.

Nguyên liệu làm khoai tây xào trứng

Dụng cụ thực hiện

Bộ xửng hấp, chảo chống dính, dao, thớt, dĩa,...

Cách chế biến Khoai tây xào trứng

  • Sơ chế nguyên liệu

    Khoai tây bào bỏ vỏ và đem rửa sạch với nước. Sau đó, bạn dùng dao cắt khoai tây thành nhiều sợi có độ dày khoảng 1 lóng tay nhỏ rồi xếp vào dĩa.

    Mách nhỏ: Để khoai tây không bị nát thì bạn không nên cắt khoai quá mỏng nhé!

    Tiếp đó, rắc đều 50gr bột mì lên phần khoai tây đã sơ chế, dùng đũa đảo đều cho khoai được áo đều bột.

    Kế đến, cho vào chén 1 quả trứng gà, 1/3 muỗng muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt rồi dùng đũa khuấy đều cho trứng tan.

  • Hấp khoai tây

    Cho khoai tây vào xửng, đặt xửng lên nồi nước sôi. Sau đó, bạn hấp khoai với lửa lớn từ 5 - 6 phút. Khi hấp xong, bạn tách từng miếng khoai tây ra nếu chúng dính vào nhau.

  • Làm khoai tây xào trứng

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và làm nóng. Khi dầu nóng, bạn đổ trứng vào chảo, dùng đũa khuấy đều liên tục cho trứng tơi vụn ra và chín hoàn toàn. Sau đó, cho trứng ra dĩa để riêng.

    Cho thêm vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn và làm nóng. Tiếp theo, cho khoai tây vào xào khoảng 1 phút trên lửa vừa.

    Cuối cùng, bạn cho trứng vào lại chảo rồi đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Khoai tây xào trứng có mùi thơm hấp dẫn, khoai tây mềm thơm, bùi bùi hòa quyện đều với vị trứng béo ngậy, tạo nên cảm giác mới lạ, cực kỳ ngon và không bị ngấy.

Vậy là bạn đã học được thêm món khoai tây xào trứng cho thực đơn dùng bữa của cả nhà mình rồi đó. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Từ khóa: Khoai tây xào trứng,khoai tây xào trứng,cách làm khoai tây xào trứng,làm khoai tây xào trứng,khoai tây xào,trứng xào khoai tây,