Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 Cách làm bánh khoai tây và khoai tây viên nhân phô mai giòn rụm thơm ngon

Bé nhà bạn rất thích các món ăn vặt làm từ khoai tây. Hôm nay, cùng vào bếp với HAY ĂN để làm 2 món bánh khoai tây và khoai tây viên nhân phô mai giòn rụm ngon miệng, bổ dưỡng bạn nhé!

1. Khoai tây viên nhân phô mai

Khoai tây viên nhân phô mai
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    1 giờ 30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Khoai tây viên nhân phô mai

Khoai tây Ngò rí cắt nhuyễn Lá oregano khô Phô mai mozzarella Phô mai sợi cheddar Bột mì đa dụng Bột bắp Bột chiên xù Dầu ăn Muối/ tiêu xay

Lá Oregano là gì? Mua được ở đâu?

  • Lá oregano - kinh giới cay là một loại gia vị rất phổ biến trong ẩm thực Châu Âu nhất là các món chuẩn vị Ý.
  • Loại lá nhỏ, thuôn nhọn, mềm, mịn, bên trên bề mặt phủ một lớp lông tơ.
  • Oregano còn lại một bài thuốc tự nhiên giúp giảm đau, chống co thắt, sát trùng, chống đờm, hỗ trợ tiêu hóa,...
  • Oregano được bán ở dạng là tươi và sấy khô, chúng được sử dụng rộng rãi, do đó, việc mua và sử dụng cũng có phần dễ dàng hơn. Bạn có thể tìm mua lá oregano tại các siêu thị, cửa hàng lớn chuyên bán nguyên liệu làm bánh và nấu ăn cho món Âu. Với giá 12.000đ/10gr sẽ không khó để bạn mua được loại lá này.

Nguyên liệu làm bánh khoai tây viên nhân phô mai

Cách chế biến Khoai tây viên nhân phô mai

  • Nghiền khoai tây

    Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc, sau đó đem luộc tầm 30 phút cho tới khi chín vừa. Bỏ khoai tây ra nghiền thật nhuyễn.

  • Trộn nguyên liệu

    Cho vào tô khoai tây đã nghiền 50gr phô mai sợi Cheddar, 2 muỗng canh ngò rí cắt nhỏ, 1/2 muỗng canh bột bắp, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê lá Oregano khô, 1 muỗng cà phê muối, trộn đều hỗn hợp.

  • Tạo hình bánh

    Phô mai Mozzarella cắt thành miếng nhỏ vừa ăn miếng vuông khoảng 1/2 lóng tay, rồi lấy 1 ít hỗn hợp khoai tây ấn dẹp, cho phô mai vào giữa, vo tròn lại thành từng viên, kích cỡ tùy ý thích của bạn.

    Tiếp đến, bạn cho 200 gr bột mì vào tô và 500ml nước lọc, khuấy đều. Cuối cùng, bạn áo viên khoai tây lần lượt qua bột mì mới pha rồi lăng qua 1 lớp bột chiên xù là được nhé!

  • Chiên bánh

    Đặt chảo lên bếp, đổ khoảng 10ml dầu ăn, đợi dầu nóng thử nhúng đầu đũa vào thấy sủi tăm là dầu đã già, bạn thả viên khoai tây phô mai vào.

    Chiên vàng giòn tầm 5 phút, thỉnh thoảng trở mặt khoai tây cho vàng giòn các mặt thì vớt ra nhé!

  • Thành phẩm

    Bánh khoai tây viên nhân phô mai màu vàng đẹp. Vỏ ngoài giòn rụm, bọc bên trong lớp phô mai thơm béo. Món này mà chiêu đãi các bé nhà mình sẽ thích lắm bạn nha!

2. Bánh khoai tây phô mai

Bánh khoai tây phô mai
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh khoai tây phô mai

Khoai tây Phô mai mozzarella Bột mì đa dụng Đường Dầu ăn

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh khoai tây phô mai

Cách chế biến Bánh khoai tây phô mai

  • Sơ chế nguyên liệu

    Khoai tây bạn gọt sạch vỏ, sau đó rửa sạch với nước, rồi cắt khúc vừa ăn.

  • Luộc và nghiền khoai tây

    Bạn bắc 1 nồi nước lên bếp, cho khoai tây luộc khoảng 10 phút cho chín, rồi vớt khoai tây cho vào dùng nĩa nghiền thật mịn.

  • Trộn bột làm bánh

    Bạn cho vào tô khoai tây nghiền mịn 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng canh bột mì, trộn đều hỗn hợp bột khoai tây.

  • Tạo hình bánh

    Bạn lấy 1 ít bột khoai tây ấn dẹp sau đó cho vào 1 ít phô mai mozzarella, khéo léo bọc kín phô mai lại, ấn nhẹ miếng bánh hơi dẹp là được nha.

  • Chiên bánh

    Bắc chảo lên bếp cho vào 200ml dầu ăn, dầu nóng thì cho bánh khoai tây vào chiên ở lửa vừa cho 2 mặt bánh vàng giòn thì vớt ra nhé!

    Mách nhỏ: Tùy thuộc vào chảo nhà bạn sử dụng mà bạn cho lượng dầu ăn cho vào phù hợp, để đảm bảo dầu ngập hết bánh nhé!

  • Thành phẩm

    Bánh khoai tây phô mai thơm phức mùi khoai tây. Lớp vỏ vàng giòn dẻo dẻo kết hợp với nhân phô mai mozzarella kéo sợi béo ngậy vô vùng thơm ngon bạn nhé!

    Để bạn khoai tây phô mai ngon hơn bạn có thể chấm cùng sốt mayonnaise pha cùng tương ớt.

Cách chọn mua khoai tây tươi ngon

  • Chọn những củ có màu vàng vì thường khoai tây có màu vàng sẽ ngọt và đủ dinh dưỡng hơn những củ màu trắng.
  • Chọn mua khi thấy nên ngoài củ khoai càng nhẵn, không có lỗ tròn đen thì khoai càng ngon.
  • Nên mua những củ cầm chắc tay, cứng, không bị mềm hay chảy nước vì có thể khoai đã cũ, héo không còn nhiều chất dinh dưỡng.
  • Tránh chọn những củ khoai tây đã mọc mầm vì có thể gây ra nguy hiểm cho sức khỏe. Càng không nên chọn mua khoai bị dập úng, cầm lên thấy mềm nhũn.

Mẹo thực hiện thành công

  • Khoai tây viên nhân phô mai bạn nên ăn nóng, chấm cùng tương ớt hoặc nước tương sẽ làm món ăn ngon trọn vị.
  • Nhớ để dầu nóng già và khoai tây thả tay nhẹ vào tránh để bánh/viên khoai tây bị ngậm dầu và thả mạnh gây vỡ nát nhé!

2 món bánh khoai tây phô mai là 2 món ăn rất giàu dinh dưỡng cho cả bé và gia đình bạn, món này giòn giòn béo béo lại cực kì dễ làm tại nhà nữa nên hãy thử làm cho gia đình mình ngay nha. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Khoai tây viên nhân phô mai,quốc tế thiếu nhi nấu món gì,khoai tây viên phô mai ngon lạ,món ngon với khoai tây,khoai tây phô mai,vào bếp,quốc tế thiếu nhi nấu món gì,khoai tây viên phô mai ngon lạ,món ngon với khoai tây,khoai tây phô mai,vào bếp,cách làm bánh khoai tây phô mai,cách làm khoai tây viên nhân phô mai,bánh khoai tây phô mai,khoai tây viên nhân phô mai,cách làm bánh khoai tây,bánh khoai tây,