Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Khoai tây nhồi thịt nướng bằng nồi chiên không dầu

Cách làm khoai tây nhồi thịt nướng bằng nồi chiên không dầu thơm nức mũi

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Khoai tây là nguyên liệu quen thuộc được biến tấu thành nhiều món ăn hấp dẫn nhưng không kém phần bổ dưỡng, đặc biệt là các món nướng. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN để học ngay cách làm khoai tây nhồi thịt nướng bằng nồi chiên không dầu thơm nức mũi nhé!

Nguyên liệu làm Khoai tây nhồi thịt nướng

Khoai tây Thịt nạc vai Bột tỏi Bột hành Bột canh/tiêu bắc

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, dao, đĩa, muỗng, giấy nến.

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua khoai tây tươi ngon, giòn ngọt

  • Để mua khoai tây tươi ngon, bạn nên chọn những củ có màu vàng, vỏ trơn nhẵn, lành lặn, không bị sâu hay có mắt đen trên vỏ.
  • Những củ khi cầm cảm thấy nặng, chắc tay là củ khoai tây ngon, giòn ngọt và chất lượng.
  • Tránh mua những củ khoai tây có màu trắng, đã mọc mầm, lớp da chuyển sang màu xanh, có nước chảy ra ngoài và khi nhấn vào thấy mềm vì chúng đã để lâu, không còn chất dinh dưỡng.

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Để mua được thịt heo tươi ngon, bạn nên chọn những miếng thịt có màu sắc sáng, hồng hay đỏ nhạt, phần mỡ có màu trắng trong hơi ngà, thớ thịt se lại, bề mặt ráo, lớp bì mềm.
  • Khi dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt cảm thấy có độ đàn hồi tốt, thớ thịt săn chắc, kết cấu thịt và mỡ riêng biệt nhưng dính chặt vào nhau là thịt heo tươi ngon.
  • Tránh mua những miếng thịt heo có màu sắc nhợt nhạt, khi chạm vào thấy hơi nhớt, có mùi tanh hôi, lớp mỡ và thịt rời rạc vì đây có thể là thịt để lâu không còn được tươi.

Nguyên liệu làm khoai tây nhồi thịt nướng

Cách chế biến Khoai tây nhồi thịt nướng

  • Sơ chế khoai tây

    Khoai tây bạn gọt vỏ, cắt đôi, ngâm ngay vào nước lạnh, sau đó bạn đem đi rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

    Tiếp đến, bạn dùng dao nhỏ hoặc muỗng nạo chuyên dụng của bộ tỉa hoa quả tạo một lỗ bên trong củ khoai tây. Bạn cắt bằng phía đáy chóp, để nửa củ khoai tây có thể đứng vững.

  • Sơ chế thịt nạc vai

    Thịt nạc vai mua về bạn đem đi xay nhỏ rồi cho thêm 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê bột hành, 1 muỗng cà phê tiêu bắc vào, trộn đều ướp khoảng 10 phút.

  • Nhồi thịt vào khoai tây

    Bạn nhồi thịt vào lỗ đã tạo trên nửa củ khoai tây. Dùng tay ấn cho thịt được nén xuống chặt một chút.

  • Nướng khoai tây nhồi thịt

    Bạn cài đặt nhiệt độ của nồi chiên không dầu ở mức 200 độ. Sau đó, bạn lót một lớp giấy nến vào nồi rồi cho khoai tây đã nhồi thịt vào nướng.

    Bạn nướng khoai tây tới khi mặt thịt xém vàng, khoai tây nhìn trong và hơi xém cạnh. Bạn nhớ canh cứ khoảng 10 phút là trở khoai tây 1 lần cho chúng chín đều.

    Món này mà được chấm cùng tương ớt thì sẽ lại càng đậm vị hơn đấy nhé!

  • Thành phẩm

    Khoai tây nhồi thịt nướng sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc bắt mắt, mùi thơm cuốn hút. Với lớp khoai tây mềm mềm, bùi bùi kết hợp cùng nhân thị được tẩm ướp đậm đà chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê.

Thông tin sản phẩm

Bài viết có sử dụng nồi chiên không dầu Joyoung KL35-D981 3.5 lít

  • Với dung tích 3.5 lít, công suất 1300W chiên được 0.8 kg khoai tây.
  • Sử dụng công nghệ làm nóng điện trở nhiệt làm chín thực phẩm 360 độ, chế biến những món chiên nướng thơm ngon, giảm 80% lượng chất béo, tốt cho sức khỏe.
  • Điều khiển nút ấn điện tử, có 7 chức năng nấu cài đặt sẵn.
  • Các bộ phận tháo rời rửa được trong máy rửa chén.

Nồi chiên không dầu Joyoung KL35-D981 3.5 lít

HAY ĂN mong rằng với cách làm khoai tây nhồi thịt nướng bằng nồi chiên không dầu ở trên sẽ giúp bạn làm thành công món nướng thơm ngon này để chiêu đãi cả nhà trong những bữa ăn ấm cúng nhé!

Từ khóa: Khoai tây nhồi thịt nướng bằng nồi chiên không dầu,cách làm khoai tây nhồi thịt nướng, khoai tây nhồi thịt nướng bằng nồi chiên không dầu, khoai tây nhồi thịt nướng, cách làm khoai tây nhồi thịt, khoai tây nhồi thịt,