Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Khoai tây nghiền phô mai

Cách làm khoai tây nghiền phô mai béo ngậy đơn giản hấp dẫn cho Lễ Tạ Ơn

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Khoai tây là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và thường được chế biến thành những món ăn hấp dẫn. Hôm nay, HAY ĂN sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm món khoai tây nghiền phô mai thơm ngon cho ngày Lễ Tạ Ơn. Cùng vào bếp chế biến món ăn cho ngày Lễ này nhé!

Nguyên liệu làm Khoai tây nghiền phô mai

Khoai tây Phô mai sợi Sữa tươi không đường Muối

Cách chọn mua khoai tây tươi ngon

  • Bạn nên chọn củ có màu vàng và tránh chọn những củ có màu trắng vì nó rất nhạt và ít chất dinh dưỡng.
  • Nên chọn những củ khoai tây cầm chắc tay, vỏ trơn nhẵn, lành lặn, không có những đốm đen bất thường.
  • Tránh mua những củ vỏ bị nhăn, ấn vào vỏ thấy mềm vì đây là những củ để lâu hoặc bị héo, chế biến món ăn sẽ không ngon.
  • Không chọn củ khoai tây đã mọc mầm, lớp da bên ngoài đã chuyển sang màu xanh, những củ này rất độc, khi chế biến món ăn sẽ rất có hại cho sức khỏe.

Nguyên liệu làm khoai tây nghiền phô mai

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, thớt, dao bào,...

Cách chế biến Khoai tây nghiền phô mai

  • Sơ chế khoai tây

    Khoai tây sau khi mua về thì bạn rửa cho sạch hết bùn đất.

    Gọt vỏ khoai tây sau đó cho những củ khoai đã gọt vào nước lọc.

    Mách nhỏ: Khoai tây sau khi gọt vỏ, nếu cho ngay vào nước lạnh có thêm vài giọt giấm ăn thì khoai tây không bị thâm đen và khi chế biến khoai cũng giữ được màu sắc tươi ngon.
  • Luộc khoai tây

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi khoảng 1 lít nước lọc, để khoai tây vào nồi rồi cho vào 1 muỗng canh muối.

    Bạn để lửa lớn và luộc khoai tây trong khoảng 25 - 30 phút cho khoai chín mềm.

    Sau khi khoai tây chín, bạn vớt ra và cho vào tô nước lạnh để trong 10 phút. Bạn có thể thay nước lạnh ngâm khoai khoảng 2 - 3 lần cho khoai nhanh nguội.

  • Xay khoai tây

    Sau khi khoai đã nguội hẳn, bạn cắt khoai thành những miếng nhỏ để xay dễ dàng hơn.

    Cho hết phần khoai tây vào máy xay sinh tố. Tiếp đến, cho vào máy 2 muỗng canh phô mai sợi, 220ml sữa tươi không đường. Bật máy xay với tốc độ trung bình đến khi hỗn hợp nhuyễn, sánh mịn.

    Sau đó, cho hỗn hợp khoai tây đã xay nhuyễn ra tô.

  • Hấp khoai

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi khoảng 500ml nước lọc. Đặt tô chứa hỗn hợp khoai tây vào nồi, đậy kín nắp cho nước nhanh sôi.

    Khi nước sôi lên, bạn vặn lửa nhỏ lại, sau đó tiếp tục hấp khoai trong 15 phút.

  • Thành phẩm

    Vậy là chúng ta vừa hoàn thành món khoai tây nghiền phô mai vô cùng hấp dẫn. Vị thơm béo của khoai tây cùng với phô mai, sữa tươi chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.

Trên đây HAY ĂN vừa hướng dẫn xong cho bạn chi tiết cách làm khoai tây nghiền phô mai siêu thơm ngon cho ngày Lễ Tạ Ơn. Nhanh chóng ghi lại công thức để thực hiện cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chúc các bạn thành công.

Từ khóa: Khoai tây nghiền phô mai,khoai tây nghiền phô mai,cách làm khoai tây nghiền phô mai,khoai tây nghiền phô mai,cách làm khoai tây nghiền phô mai,