Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Khoai tây nghiền kiểu Pháp

Cách làm khoai tây nghiền kiểu Pháp sánh mịn thơm béo đơn giản cho Lễ Tạ Ơn

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Lễ Tạ Ơn lại đến nữa rồi! Còn gì bằng nếu bạn xắn tay áo, vào bếp trổ tài làm một món thật ngon để chiêu đãi cả nhà đúng không! Thế nên hôm nay HAY ĂN sẽ mách bạn công thức món khoai tây nghiền kiểu Pháp thơm ngon để bạn sum vầy cùng gia đình trong ngày lễ này nhé!

Nguyên liệu làm Khoai tây nghiền kiểu Pháp

Khoai tây Hành tím Tỏi Xạ hương khô Nguyệt quế khô Ngò tây Kem sữa (heavy cream) Bơ lạt Muối Nước lọc

Cách chọn mua khoai tây tươi ngon

  • Bạn chọn mua những củ khoai tây mà lớp vỏ ngoài có màu vàng, trơn nhẵn và lành lặn.
  • Chọn những củ khoai tây có kích cỡ gần bằng nhau, vừa phải, cầm thấy chắc, nặng tay, ấn nhẹ sẽ cảm thấy hơi cứng.
  • Bạn không nên mua những củ khoai tây có lớp vỏ nhăn nheo, có đốm đen. Cũng không mua những củ quá mềm vì đây là những củ đã được thu hoạch từ lâu, sắp hỏng.

Nguyên liệu làm khoai tây nghiền kiểu Pháp

Cách chế biến Khoai tây nghiền kiểu Pháp

  • Sơ chế và luộc khoai tây

    Khoai tây mua về, bạn đem rửa sạch với nước rồi để ráo.

    Bắc một cái nồi lên bếp, cho vào 500ml nước lọc, 6 củ khoai tây đã rửa sạch, 2 muỗng cà phê muối rồi luộc chín trong khoảng 25 - 20 phút.

    Cách sơ chế khoai tây không bị thâm

    • Cách 1: Khoai tây sau khi gọt vỏ bạn đem đi ngâm ngập trong một chậu nước lớn có pha sẵn 2 - 3 muỗng canh giấm hoặc nước cốt chanh từ 3 - 5 phút rồi vớt ra để ráo.
    • Cách 2: Nếu bạn sử dụng khoai ngay thì sau khi gọt vỏ, bạn cho khoai vào ngâm ngập trong nước để khoai không bị ngả màu.
  • Nấu kem sữa

    Tiếp đó, bạn bóc vỏ 6 củ hành tím, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng lát dày cho vào trong một cái .

    Bóc vỏ rồi đập dập 6 tép tỏi cho tiếp vào, thêm 5gr xạ hương khô và 1 lá nguyệt quế khô vào.

    Bắc 500ml kem sữa (heavy cream) lên bếp, cho tất cả nguyên liệu trong tô vào và đun ở lửa nhỏ cho đến khi sôi thì tắt bếp.

    Mách nhỏ: Nấu kem sữa vừa sôi không để sôi lâu sẽ khiến sữa tách váng không còn béo nữa
  • Nghiền nát khoai tây

    Khoai tây sau khi chín, bạn vớt ra, dùng khăn hoặc vải sạch để cầm khoai để không bị bỏng rồi dùng dao gọt sạch vỏ khi khoai vẫn còn nóng.

    Cho khoai vào trong dụng cụ nghiền, nghiền nhuyễn rồi cho ra tô.

    Mách nhỏ: Khác với khoai tây nghiền kiểu Mỹ, phiên bản Pháp phải nhuyễn và thật mịn nên nếu không có dụng cụ ép nhuyễn bạn có thể cho khoai vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi cho qua rây lọc là được.
  • Trộn hỗn hợp khoai tây nghiền

    Tiếp đấy, bạn cho 60gr bơ lạt, 1/2 muỗng cà phê muối, lọc kem sữa qua rây rồi cho tất cả vào trong tô khoai tây nghiền.

    Đổ tất cả vào trong một cái âu lớn rồi dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp lên là được.

  • Thành phẩm

    Cho hỗn hợp khoai tây nghiền ra chén, rắc thêm một ít ngò tây cắt nhỏ nữa là xong. Vậy là bạn đó có món khoai tây nghiền kiểu Pháp thơm ngon, béo ngậy rồi đấy! Ăn kèm với bánh mì cho bữa sáng thì đúng bài đấy!

Bỏ túi ngay cách làm món khoai tây nghiền kiểu Pháp mà HAY ĂN vừa chia sẻ với bạn ở trên để trổ tài cho mọi người cùng thưởng thức vào ngày Lễ Tạ Ơn nhé! Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Khoai tây nghiền kiểu Pháp,cách làm khoai tây nghiền kiểu pháp,khoai tây nghiền kiểu pháp,cách làm khoai tây nghiền kiểu pháp,khoai tây nghiền kiểu pháp,