Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm khoai tây chiên sốt phô mai thơm ngon giòn béo

  • Chuẩn bị

    35 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn đang tìm kiếm món ăn vặt vừa nhanh vừa ngon cho cả nhà thì khoai tây sốt phô mai sẽ là một gợi ý tuyệt vời, khoai tây nóng hổi vàng giòn chấm nước sốt phô mai béo ngậy, cay nhẹ sẽ khiến mọi người thích mê. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN xem ngay cách làm nhé!

Nguyên liệu làm Khoai tây chiên sốt phô mai

Khoai tây (2 củ) Phô mai Cheddar Bơ lạt Sữa tươi không đường Ớt bột Rau mùi tây khô (Lá oregano) Bột mì Dầu ô liu Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ tiêu)

Cách chọn mua khoai tây tươi ngon

  • Bạn chọn mua những củ khoai tây có vỏ ngoài màu vàng, trơn láng, những củ này khi ăn sẽ ngọt và nhiều chất dinh dưỡng.
  • Khoai tây tươi ngon khi cầm sẽ có cảm giác chắc tay, củ khoai cứng, không bị mềm do bị héo hay để lâu.
  • Không mua những củ khoai tây đã mọc mầm hoặc vỏ đã chuyển sang màu xanh lá vì những loại này sẽ rất có hại cho sức khỏe.

Nguyên liệu làm khoai tây chiên sốt phô mai

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, muỗng, dĩa, chén, dao,...

Cách chế biến Khoai tây chiên sốt phô mai

  • Sơ chế khoai tây

    Gọt vỏ khoai tây rồi rửa sạch. Sau đó, bạn dùng dao cắt khoai thành nhiều que dài có độ dày khoảng 1 lóng tay nhỏ.

    Để khoai được giòn hơn, bạn ngâm khoai trong nước lạnh 30 phút, tiếp đó rửa sơ khoai tây lại với nước sạch, để ráo.

  • Nấu sơ khoai tây

    Nấu sôi 1 nồi nước cùng 1 ít muối, sau đó cho khoai tây vào luộc sơ trong 5 phút rồi vớt ra rổ.

    Tiếp theo, dàn đều khoai lên một lớp giấy để khoai khô ráo hoàn toàn.

    Mách nhỏ: Luộc sơ khoai sẽ giúp món khoai tây chiên giòn hơn, chiên nhanh hơn và không bị dai, ỉu khi nguội. Tuy nhiên, không nên luộc chín quá tránh khoai bị nát.

  • Chiên khoai tây

    Cho khoai tây vào tô, thêm 2 muỗng canh dầu ô liu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê rau mùi tây khô, trộn đều.

    Xếp khoai tây vào khay nồi chiên không dầu, chiên trong 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

  • Nấu sốt phô mai

    Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho vào 20gr bơ lạt, 1/2 muỗng canh bột mì, 1/4 muỗng cà phê muối, 100ml sữa tươi không đường.

    Bạn khuấy đều khi hỗn hợp sôi thì thêm 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi thêm 4 miếng phô mai.

    Khuấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi hòa quyện, mịn mượt thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Từng miếng khoai tây giòn rụm, nóng hổi chấm cùng sốt phô mai béo ngậy, cay cay cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn.

    Cùng trổ tài vào bếp thực hiện chiêu đãi cả nhà thôi!

Thật dễ dàng để thực hiện khoai tây chiên sốt phô mai thơm ngon giòn béo này đúng không nào? Hãy cùng vào bếp ngay nhé, HAY ĂN chúc bạn thành công!

Từ khóa: Khoai tây chiên sốt phô mai,khoai tây chiên sốt phô mai,cách làm khoai tây chiên sốt phô mai,làm khoai tây chiên sốt phô mai,khoai tây chiên chấm phô mai,khoai tây chiên phô mai,khoai tây chiên sốt phô mai,cách làm khoai tây chiên sốt phô mai,làm khoai tây chiên sốt phô mai,khoai tây chiên chấm phô mai,khoai tây chiên phô mai,khoai tây chiên sốt phô mai,cách làm khoai tây chiên sốt phô mai,làm khoai tây chiên sốt phô mai,khoai tây chiên chấm phô mai,khoai tây chiên phô mai,