Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm khoai tây chiên sốt phô mai bằng nồi chiên không dầu đơn giản
Chuẩn bị
20 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Khoai tây chiên sốt phô mai
Khoai tây Phô mai con bò cười (để ở nhiệt độ phòng) Sốt mayonnaise Sữa tươi không đường Muối Dầu oliu Bột phô mai Đường bộtCách chọn khoai tây ngon
- Nên chọn những củ khoai cầm chắc tay, nặng, lành lặn và có bề mặt vỏ trơn nhẵn.
- Những củ khoai tây vàng sẽ ngon và ngọt hơn so với những củ hơi ngã màu trắng.
- Không nên chọn củ khoai nhăn nheo, bóp thấy mềm hoặc có mắt đen, bị sâu, chảy nước.
- Tuyệt đối không chọn những củ có da chuyển sang màu xanh hoặc mọc mầm vì nó cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe.
Dụng cụ thực hiện:
Nồi chiên không dầu, tô,...
Cách chế biến Khoai tây chiên sốt phô mai
-
Sơ chế khoai tây
Khoai tây gọt vỏ, ngâm vào bát nước ấm có muối pha loãng để tránh bị thâm.
Cắt thành miếng nhỏ cỡ 1 ngón tay như hình. Cắt xong, bạn ngâm lại vào nước ấm có chút muối pha loãng.
-
Luộc sơ khoai tây
Chuẩn bị nồi nước sôi, cho vào 1 thìa cà phê muối, chần sơ khoai tây qua nước sôi rồi vướt ra, để ráo nước
Cho khoai vào nồi, thêm vào 2 thìa canh dầu oliu rồi trộn đều để khoai thơm béo hơn.
-
Làm sốt phô mai
Cho vào tô 3 miếng phô mai con bò cười (để ở nhiệt độ phòng), 1 thìa cà phê sốt mayonnaise, 1 thìa cà phê sữa tươi không đường, trộn đều hỗn hợp này lên cho nhuyễn mịn.
Thêm 4 thìa cà phê bột phô mai, trộn đều hỗn hợp. Cuối cùng thêm 1 thìa cà phê đường bột.
-
Chiên khoai tây
Xếp khoai tây vào nồi chiên không dầu. Cho vào nồi, chiên ở 180 độ C trong khoảng 20 - 25 phút.
Sau khi chiên được 20 phút, lấy khoai ra đảo đều rồi chiên thêm 15 phút ở 180 độ C.
-
Hoàn thành
Cho khoai tây ra đĩa, rưới sốt phô mai lên trên và cùng thưởng thức thôi nào!
-
Thành phẩm
Khoai tây chiên sốt phô mai thơm ngon với khoai giòn rụm, sốt phô mai béo thơm thật hấp dẫn mà cách làm lại đơn giản, không tốn nhiều thời gian. Cùng vào bếp thưởng thức ngay nhé!
Mẹo giúp khoai tây giòn lâu:
- Luộc khoai này sẽ giúp cho món khoai tây chiên giòn hơn, chiên nhanh hơn và không bị dai và ỉu khi nguội. Tuy nhiên, không nên luộc chín quá để tránh khoai bị nát.
Sau khi chiên khoai xong, bạn vớt khoai tây ra rổ hoặc đĩa có giấy thấm dầu, cho khoai tây lên trên rồi bọc kín lại cho vào tủ lạnh để bảo quản nếu ăn không hết.
Chúc bạn thực hiện thành công món khoai tây chiên sốt phô mai thơm ngon, siêu đơn giản này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Hải Yến Babe
Từ khóa: Khoai tây chiên sốt phô mai bằng nồi chiên không dầu,khoai tây chiên sốt phô mai,khoai tây chiên,cách chiên khoai tây,khoai tây chiên,món chiên,khoai tây chiên sốt phô mai,khoai tây chiên,cách chiên khoai tây,khoai tây chiên,món chiên,khoai tây chiên sốt phô mai,khoai tây chiên,cách chiên khoai tây,khoai tây chiên,món chiên,