Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Khoai mì chiên

Cách làm khoai mì chiên - snack khoai mì giòn rụm nhâm nhi ăn vặt cực đã

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Các món ăn vặt luôn được nhiều người ưa chuộng bởi độ hấp dẫn và vô cùng bắt miệng. Hôm nay, chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn cách làm món khoai mì chiên - snack khoai mì giòn rụm, ăn vào cực mê, nhâm nhi cực đã. Hãy cùng vào bếp thôi nào!

Nguyên liệu làm Khoai mì chiên

Khoai mì Đường Dầu ăn Muối

Cách chọn mua khoai mì tươi ngon

  • Nên mua khoai mì có củ tươi, mập mạp, thẳng, vỏ mỡ màng.
  • Dùng móng tay cạo nhẹ lớp vỏ mỏng bên ngoài củ, nếu lớp vỏ phía trong có màu hồng nhạt thì nên chọn. Bởi củ có vỏ màu hồng nhạt sẽ ít độc tố hơn củ có lớp vỏ trắng.
  • Không nên để khoai mì quá lâu sẽ làm củ khô, sượng, không còn ngon.
  • Không mua củ quá to, thân mềm, có mùi hôi lạ hay vỏ bị khô héo.

Nguyên liệu làm snack khoai mì chiên

Cách chế biến Khoai mì chiên

  • Sơ chế khoai mì

    Khoai mì mua về gọt vỏ, rửa sạch và ngâm nước trong vòng 4 tiếng. Sau đó rửa sạch lại với nước muối pha loãng và xả lại với nước lạnh 2 - 3 lần rồi để ráo.

    Sau đó, dùng dao bào đa năng để bào tất cả khoai mì thành những khoanh tròn mỏng.

    Cách sơ chế khoai mì sạch, hết nhựa:

    • Khoai mì trước tiên bạn nên chà sạch lớp đất cát bên trong ngoài vỏ để trong quá trình gọt tránh để phần đất cát dơ bám theo dính vào bên trong.
    • Bạn cắt hai đầu của khoai vì đây là phần chứa nhiều nhựa rồi bào thật sạch vỏ, khoét bỏ hết những lõm đen trên thân khoai.
    • Để sạch nhựa hoàn toàn bạn ngâm khoai mì trong nước muối để qua đêm hoặc ít nhất là 4 - 6 tiếng sau đó xả lại với nước lạnh 2 - 3 lần là được.
  • Chiên khoai mì

    Bắc chảo lên bếp và đun sôi 100ml dầu ăn, sau khi dầu sôi thì bạn cho từng miếng khoai mì đã bào mỏng vào chiên ở lửa vừa.

    Bạn đảo đều liên tục và chiên đến khi khoai mì cứng lại và vàng giòn thì bạn vớt ra để ráo dầu.

    Chiên xong bạn khoai mì vào một cái thau hoặc một cái lớn để chuẩn bị cho bước tiếp theo.

    Mách nhỏ: Bạn nên chia khoai mì làm hai phần rồi chiên, không nên để tất cả khoai mì vào chiên cùng một lượt bởi vì khả năng cao khoai sẽ bị dính đấy nhé!
  • Nấu nước đường và hoàn thành

    Bắc nồi lên bếp để ở lửa vừa, cho vào 70gr đường và 2 muỗng canh nước và khuấy đều đến khi đường tan.

    Bạn nấu đến khi ở trên nồi xuất hiện những bụi đường trắng kết tinh lại ở trên thành nồi là được.

    Cho nước đường vào thau khoai mì chiên giòn rồi trộn thật đều để cho nước đường ngấm đều vào khoai là được.

  • Thành phẩm

    Khoai mì chiên vàng rượm hấp dẫn, khi nhai vào tạo tiếng giòn tan cực đã, kết hợp với hương vị ngọt ngào của nước đường đảm bảo sẽ khiến bạn và gia đình thích mê đấy.

    Món snack khoai mì này vô cùng dễ làm đúng không nào? Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay để chuẩn bị một món ăn vặt cho những buổi tụ họp bạn nhé!

Với công thức làm khoai mì chiên - snack khoai mì của HAY ĂN, mong rằng bạn sẽ có thêm một công thức làm món ăn vặt hấp dẫn để cùng gia đình nhâm nhi thêm ngon miệng! Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh tại kênh YouTube Món Ăn Ngon Mỗi Ngày

Từ khóa: Khoai mì chiên,khoai mì chiên,cách làm khoai mì chiên,snack khoai mì,cách làm snack khoai mì,snack khoai mì chiên,khoai mì chiên,cách làm khoai mì chiên,snack khoai mì,cách làm snack khoai mì,snack khoai mì chiên,khoai mì chiên,cách làm khoai mì chiên,snack khoai mì,cách làm snack khoai mì,snack khoai mì chiên,