Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Khoai lang tím chiên giòn

Cách làm khoai lang tím chiên giòn chấm sốt phô mai béo ngậy thơm ngon

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Các món chiên luôn được nhiều người ưa chuộng nhờ vào độ thơm ngon cũng như hấp dẫn của chúng. Hôm nay, chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn cách làm món khoai lang tím chiên giòn chấm sốt phô mai béo ngậy, ngon không cưỡng nổi. Hãy cùng vào bếp thôi nào!

Nguyên liệu làm Khoai lang tím chiên giòn

Khoai lang tím Bơ thực vật Phô mai miếng Tương ớt Tương cà Dầu ăn Ớt bột Muối

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua khoai lang ngon, không bị sượng hư

  • Khi mua, nên chọn những củ khoai lang nặng tay, cứng và không bị dập, chọn những củ lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ.
  • Nên chọn quả có kích thước vừa, không quá to, vì khoai to thường có nhiều xơ, ăn không ngon.
  • Nếu thấy khoai bị rỗ hoặc có màu đen thì đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã bị hỏng.

Phô mai miếng mua ở đâu?

  • Bạn có thể tìm mua phô mai miếng tại các siêu thị, các cửa hàng chuyên bán sản phẩm làm từ sữa. Khi mua, bạn nhất định phải chú ý đến thành phần của sản phẩm, kiểm tra hạn sử dụng và bọc phô mai có bị rách hay không nhé!
  • Ngoài ra, bạn có thể chọn mua phô mai miếng tại trang thương mại điện tử, lựa chọn trang uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm nhé!

Nguyên liệu làm khoai lang tím chiên

Cách chế biến Khoai lang tím chiên giòn

  • Sơ chế khoai lang tím

    Khoai lang tím rửa vỏ ngoài cho sạch bụi đất, sau đó gọt vỏ và rửa lại với nước, cắt khoai thành những thanh dài vừa ăn, bề rộng bằng đầu ngón tay.

  • Chiên khoai và làm sốt phô mai

    Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 300ml dầu ăn và bật lửa vừa. Khi dầu nóng, cho 1/2 khoai lang tím đã sơ chế vào chiên ngập dầu.

    Khi bề mặt khoai săn lại và hơi ngả vàng thì vớt ra để ráo dầu. Sau khi chiên hết 1/2 khoai đầu tiên thì ta chiên tiếp 1/2 khoai còn lại.

    Mách nhỏ: Để khoai lang chiên được giòn ngon thì bạn nên chia khoai ra chiên từng ít, không nên cho hết khoai vào chiên 1 lần.

    Bắc một nồi khác lên bếp và để lửa vừa, cho 1 muỗng canh bơ thực vật vào nồi, khi bơ vừa tan, lần lượt cho 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1/4 muỗng cà phê muối vào khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện.

    Khi nước sốt vừa sôi thì tắt bếp, cho thêm 1 miếng phô mai và tiếp tục khuấy để phô mai tan và nước sốt không bị kết dính.

  • Hoàn thành

    Khoai lang sau khi chiên cho ra dĩa lắc đều cùng 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê ớt bột. Sốt phô mai cho ra chén có thể rắc thêm một ít ớt bột nữa để có vị ngon. Vậy là đã hoàn thành rồi.

    Mách nhỏ: Nếu nhà có trẻ em hoặc bạn không ăn cay được thì bạn không cần rắc thêm ớt bột nhé!
  • Thành phẩm

    Khoai lang tím chiên giòn bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm, ngọt, hòa quyện với vị béo béo, mặn nhẹ, cay cay của nước sốt phô mai. Món ăn vặt quyến rũ mọi lứa tuổi nhé!

Bạn đã cùng Điện máy XANH đi qua các bước thực hiện món khoai lang tím chiên giòn vừa hấp dẫn, vừa đơn giản này rồi. Nhanh tay vào bếp và nấu ngay cho gia đình cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công.

https://www.facebook.com/ndphuonglinh710

Từ khóa: Khoai lang tím chiên giòn,cách làm khoai lang tím chiên giòn,khoai lang tím chiên giòn,cách làm khoai lang tím chiên,khoai lang tím chiên,khoai lang chiên,cách làm khoai lang tím chiên giòn,khoai lang tím chiên giòn,cách làm khoai lang tím chiên,khoai lang tím chiên,khoai lang chiên,cách làm khoai lang tím chiên giòn,khoai lang tím chiên giòn,cách làm khoai lang tím chiên,khoai lang tím chiên,khoai lang chiên,