Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Khoai lang nướng phô mai

Cách làm khoai lang nướng phô mai thơm ngon khó cưỡng

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Khoai lang nướng là món ăn được nhiều ưu thích vì sự béo bùi và ngọt ngào tự nhiên của nó. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay món khoai lang nướng phô mai nhé!

Nguyên liệu làm Khoai lang nướng phô mai

Khoai lang Mật ong Lá parsley khô Phô mai mozzarella

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn khoai lang tím ngon, không xơ

  • Mua những củ khoai lang có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ. Cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập.
  • Cẩn thận khi thấy khoai có màu đen hoặc bị rỗ, đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã hỏng.
  • Chọn những củ khoai có dáng tròn lẳn hoặc thuôn dài, không có eo, hõm, bóp nhẹ thấy không quá cứng, những củ này thường ít xơ, nhiều bột và ăn rất ngọt.
  • Càng không nên chọn củ quá nhỏ, dài, có eo hay hõm vì sẽ có nhiều xơ.

Thông tin mua các nguyên liệu khác

  • Lá parsley (mùi tây) bạn có thể mua loại tươi hoặc khô tùy ý thích.
  • Phô mai mozzaella bạn có thể mua loại bào sẵn hoặc mua khối về tự bào đều ngon nhé.
  • Các nguyên liệu trên bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các siêu thị hoặc đặt online tại các trang thương mại điện tử.

Nguyên liệu thực hiện món khoai lang nướng phô mai

Dụng cụ thực hiện:

Nồi chiên không dầu, nồi cơm điện, dao,...

Cách chế biến Khoai lang nướng phô mai

  • Sơ chế khoai lang

    Khoai lang sau khi mua về rửa sạch bùn đất bám bên ngoài, rồi đem cắt bỏ 2 đầu.

  • Hấp khoai lang

    Cho khoai lang vào nồi cơm điện và hấp khoảng 20 phút cho khoai chín. Cho khoai lang đã chín vào giấy nến dùng dao tách đôi khoai lang theo chiều dọc.

  • Nướng khoai lang phô mai

    Cho phô mai mozzarella vào giữa 1 củ khoai, sau đó cho 1 ít lá parsley lên trên. Cho khoai lang vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 5 phút.

    Mách nhỏ: Nếu dùng lò nướng, khoai lang không cần hấp chín mà cho thẳng vào lò nướng đã bật trước 10 phút nướng ở nhiệt độ 250 độ C sau đó cho phô mai lên và nướng thêm 2 phút là được.

    Củ khoai còn lại cho mật ong lên trên cuối cùng cho 1 ít lá parsley lên trên.

  • Thành phẩm

    Khoai lang mềm ngọt, phô mai béo kéo sợi cùng mùi thơm của lá parsley cực ngon miệng. Khoai lang cùng mật ong cũng chẳng kém với vị ngọt của mật ong cùng với vị ngọt của khoai lang.

Cách bảo quản khoai lang nướng

  • Ăn ngay trong ngày sẽ ngon hơn.
  • Bảo quản khoai lang trong tủ lạnh, khi ăn cho vào lò nướng, lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu hăm nóng lại.

Với công thức làm khoai lang nướng phô mai cực ngon của HAY ĂN, hi vòng bạn sẽ có được những món ăn vặt tuyệt vời. Chúc bạn thành công.

*Công thức và hình ảnh tham khảo tại kênh YouTube Rắn Béo

Từ khóa: Khoai lang nướng phô mai,khoai lang nướng phô mai,cách làm khoai lang nướng phô mai,khoai lang nướng,cách làm khoai lang nướng,ăn vặt,khoai lang nướng phô mai,cách làm khoai lang nướng phô mai,khoai lang nướng,cách làm khoai lang nướng,ăn vặt,khoai lang nướng phô mai,cách làm khoai lang nướng phô mai,khoai lang nướng,cách làm khoai lang nướng,ăn vặt,