Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm khoai lang lắc phô mai đơn giản thơm ngon ăn vặt cực đã
Chuẩn bị
15 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Khoai lang lắc phô mai
Khoai lang Bột năng Bột chiên giòn Bột phô mai Dầu ăn MuốiCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua khoai lang ngon
- Bạn nên chọn khoai lang ngon có dáng tròn lẳn hoặc thuôn dài, không có eo, hõm, cầm lên thấy nặng tay, bóp nhẹ thấy không quá cứng, đây là những củ ít xơ, nhiều bột và ăn rất ngọt.
- Khoai lang dẻo (khoai lang mật) là những củ vỏ màu đỏ ngả tím, có vết kéo mật ngoài vỏ. Khi cắt một lát mỏng ở đầu củ khoai sẽ thấy màu vàng nhạt và chảy nhựa.
- Khoai lang bùi, thơm, bở rệu thường có lớp phấn hay đất bám vào. Khi cắt một lát mỏng ở đầu củ khoai sẽ thấy màu cam nhạt và chảy nhựa. Những củ khoai này khi luộc sẽ rất ngọt và bở.
- Tránh chọn khoai lang có màu đen hoặc bị rỗ, đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã hỏng, ăn phải sẽ không tốt cho sức khỏe.
Nơi mua bột phô mai, bột năng, bột chiên giòn
- Bạn có thể mua bột phô mai, bột năng, bột chiên giòn tại các tiệm tạp hóa, siêu thị, chợ hoặc các cửa hàng nguyên liệu làm bánh.
- Bạn cũng có thể đến cửa hàng Bách hóa XANH gần nhất để mua bột phô mai, bột năng, bột chiên giòn hoặc tiện lợi hơn khi mua online trên trang web hayan.vn.
Cách chế biến Khoai lang lắc phô mai
-
Sơ chế khoai lang
Cho khoảng 1 muỗng canh muối vào tô nước (khoảng 500ml nước) .
Dùng dao bào gọt sạch vỏ khoai lang, đem khoai rửa cho hết mủ, sau đó dùng dao cắt thành khúc vừa ăn, cắt xong thì bỏ khoai vào tô nước muối để ngâm trong 30 phút để khoai không bị thâm đen.
Sau đó đem khoai ra rửa lại với nước sạch và để cho ráo nước.
-
Lăn bột và chiên khoai lang
Cho 50ml nước vào bột năng, dùng đũa khuấy đều cho bột tan hết.
Bạn lấy lần lượt từng miếng khoai lang nhúng qua bột năng, sau đó áo qua 1 lớp bột chiên giòn rồi cho ra dĩa, làm lặp lại cho đến khi hết khoai lang.
Bắc chảo lên bếp, cho 500ml dầu ăn vào, chiên khoai lang với lửa lớn trong khoảng 5 phút cho khoai vàng đều và chín rồi vớt ra cho lên giấy thấm dầu.
Cách chiên khoai lang giòn ngon
- Khi chiên khoai lang, chú ý dầu phải ngập khoai lang, muốn làm khoai lang chiên trở nên giòn hơn, bạn cần đặc biệt lưu ý việc đun dầu cho thật nóng mới để khoai vào chiên.
- Thêm vào dầu 1 muỗng cà phê muối để khi chiên giúp khoai giòn hơn.
- Đến khi dầu sôi, muối nổ lách tách thì bạn cho khoai vào chiên, mỗi lần chiên với một lượng nhỏ để đảm bảo cho khoai được ngập trong dầu.
-
Lắc khoai lang
Đổ khoai lang đã ráo dầu ra tô, cho 50gr bột phô mai vào, sau đó lấy màng bọc thực phẩm bọc tô lại để tránh văng ra khi lắc.
Dùng tay lắc tô để phô mai dính đều vào khoai lang trong vòng 1 phút.
Sau đó mở màng bọc thực phẩm ra và cho khoai lang đã lắc phô mai ra đĩa là có thể dùng được.
-
Thành phẩm
Khoai lang có độ ngọt tự nhiên vừa phải bên ngoài giòn giòn bên trong thì mềm cùng với vị phô mai thơm béo mằn mặn.
Khoai lang lắc phô mai đúng là sự kết hợp hoàn hoản, cùng nhau nhâm nhi món ăn vặt này nhé!
Cách bảo quản, thời gian bảo quản món ăn
- Sau khi chiên xong bạn nên lấy 1 lượng đủ ăn sử dụng, còn lại đợi khoai bớt nóng thì cho ngay vào hũ đậy kín khí lại ngay nhé.
- Nếu ăn không hết, bạn cho khoai lang vào hũ đựng thực phẩm hoặc túi zip, đậy kín lại rồi để ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.
- Với cách bảo quản như trên có thể bảo quản món ăn được trong khoảng 1 - 2 ngày.
Chỉ với vài bước đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm là bạn đã có thể làm ra món khoai lang lắc phô mai siêu ngon để nhâm nhi cùng gia đình, bạn bè rồi! Chúc các bạn thành công!
Từ khóa: Khoai lang lắc phô mai,khoai lang lắc phô mai,cách làm khoai lang lắc phô mai,khoai lang lắc phomai,khoai lang lắc,khoai lang,khoai lang lắc phô mai,cách làm khoai lang lắc phô mai,khoai lang lắc phomai,khoai lang lắc,khoai lang,khoai lang lắc phô mai,cách làm khoai lang lắc phô mai,khoai lang lắc phomai,khoai lang lắc,khoai lang,