Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm khoai lang lắc mật ong thơm ngon hấp dẫn dễ làm ăn vặt tại nhà
Chuẩn bị
15 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Khoai lang lắc mật ong
Khoai lang Mè Mật ong Dầu ăn MuốiCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua khoai lang dẻo ngon
- Chọn khoai có dạng hình tròn hoặc thuôn dài, không có eo, ấn vào thấy củ không cứng lắm, những củ này thường ít xơ, nhiều bột và ăn rất ngọt.
- Nên chọn mua những củ khoai lang có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ. Cầm thấy chắc tay, nặng, không bị dập.
- Tránh chọn củ có màu đen hoặc bị rỗ, đó là dấu hiệu cho thấy khoai đã hỏng, không chọn những củ quá nhỏ, có eo và bị hõm, vì củ như vậy hay chứa nhiều chất xơ, khi ăn sẽ không ngon.
Cách chọn mua mật ong chất lượng
- Bạn nên chọn mua mật ong nguyên chất, có màu vàng hoặc màu cam sáng.
- Không nên mua mật ong đã chuyển sang màu đen, trên bề mặt nổi các bọt khí, có mùi cay nồng, khi nếm vào có vị chua đắng vì đây là mật ong đã bị lên men, không còn tốt cho sức khỏe.
- Hiện nay bên ngoài thị trường có rất nhiều mật ong giả, mật ong pha không còn nguyên chất vì vậy bạn nên lựa chọn mật ong tại cơ sở, siêu thị hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín để mua.
Cách chế biến Khoai lang lắc mật ong
-
Sơ chế khoai lang
Khoai mua về gọt vỏ, trong lúc gọt thì ngâm khoai trong nước muối để khoai không bị đen.
Sau đó rửa sạch lại với nước và dùng khăn giấy lau khô khoai để khi chiên không bị văng dầu.
Dùng dao bào khoai lang thành những lát tròn mỏng.
-
Chiên khoai lang
Bạn bắc chảo lên bếp với lửa vừa, đổ khoảng 500ml dầu ăn vào đợi đến khi dầu nóng thì cho khoai lang vào, để khoai với một lượng vừa phải chiên cho ngập dầu. Nếu nhiều khoai quá thì bạn có thể chia ra chiên nhiều đợt.
Chiên khoảng 5 phút đến khi khoai cứng và chín thì vớt ra để cho ráo dầu.
-
Rang mè
Bắc chảo lên bếp, đợi đến khi chảo nóng thì cho mè vào.
Rang với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút, dùng đũa đảo đều tay đến khi mè chuyển sang màu vàng cánh gián là được.
-
Làm khoai lang lắc mật ong
Bắc chảo khác lên bếp, cho vào chảo 4 muỗng canh nước, 4 muỗng canh mật ong, nấu với lửa nhỏ (khoảng 100 độ C) trong 3 phút cho phần mật ong và nước sệt lại.
Sau đó cho hết phần khoai lang đã chiên vào, dùng đũa đảo đều cho áo hết mật ong vào khoai lang.
Tiếp đó, cho mè từ từ vào để mè thấm đều trên khoai.
-
Thành phẩm
Vậy là với vài bước cơ bản, món khoai lang lắc mật ong đã hoàn thành, cho ra đĩa là có thể thưởng thức rồi.
Khoai lang giòn giòn, bùi bùi cùng với vị ngọt thanh của mật ong cộng thêm mùi thơm của mè rang tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn, kích thích vị giác và đặc biệt là ăn hoài không ngán.
Cùng nhau thực hiện món ăn vặt đơn giản này cho các bé nhà mình nhé!
Cách bảo quản, thời gian bảo quản món ăn
- Sau khi chiên xong bạn nên lấy 1 lượng đủ ăn sử dụng, còn lại đợi khoai bớt nóng thì cho ngay vào hũ đậy kín khí lại ngay nhé.
- Nếu ăn không hết, bạn cho khoai lang vào hũ đựng thực phẩm hoặc túi zip, đậy kín lại rồi để ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.
- Với cách bảo quản như trên có thể bảo quản món ăn được trong khoảng 1 - 2 ngày.
Cách làm khoai lang lắc mật ong thật vô cùng đơn giản và nhanh chóng! Cùng thực hiện ngay cho cả gia đình thưởng thức nhé đảm bảo mọi người khen ngon không ngớt lời đấy! Chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Khoai lang lắc mật ong,cách làm khoai lang lắc mật ong,khoai lang lắc mật ong,khoai lang lắc,cách làm khoai lang lắc,khoai lang,cách làm khoai lang lắc mật ong,khoai lang lắc mật ong,khoai lang lắc,cách làm khoai lang lắc,khoai lang,cách làm khoai lang lắc mật ong,khoai lang lắc mật ong,khoai lang lắc,cách làm khoai lang lắc,khoai lang,