Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu

Cách làm khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu thơm ngon giòn khó cưỡng

  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Trong những ngày mưa bão thế này thì khoai lang kén chắc chắn sẽ là món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay cách làm khoang lang kén bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, giòn khó cưỡng nhé!

Nguyên liệu làm Khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu

Khoai lang Bột chiên giòn Bột năng Mè đen Đường

Cách chọn khoai lang ngon

  • Lựa chọn những củ khoai lang có vỏ ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ. Khi cầm cảm giảm nặng tay.
  • Không chọn những củ khoai lang bị dập, mềm dẻo, trên thân bị rỗ, xuất hiện những đốm đen, bị mốc, đây là những củ khoai bị hỏng.
  • Chỉ nên chọn những củ có kích thước vừa phải, thuôn dài, củ càng to sẽ càng nhiều xơ, ăn khô

Nguyên liệu làm khoai lang kén

Dụng cụ thực hiện

Nồi xửng hấp, vỉ hấp, vá sạn,...

Cách chế biến Khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu

  • Hấp và tán nhuyễn khoai

    Khoai lang đem rửa sạch với nước, gọt bỏ vỏ và cắt thành từng khoanh có độ dày 1.5 - 2 cm và ngâm trong nước khoảng 15 phút.

    Bắc nồi lên bếp, cho vào một ít nước, đặt xừng vô nồi và xếp khoai lang đã cắt lên xửng tiến hành hấp chín trong thời gian 15 - 20 phút.

    Sau khi khoai chín, bạn cho ra tô lớn và dùng vá sạn tán nhuyễn khoai.

  • Trộn bột bánh

    Sau khi khoai nhuyễn, bạn cho vào 15gr đường, 15gr bột năng cùng với 20ml nước, trộn đều và dùng tay nhồi thành một khối bột.

  • Tạo hình kén

    Lấy một lượng khoai vừa đủ và dùng tay tạo hình kén. Sau đó áo qua một lớp bột năng.

    Bạn lấy một cái chén cho vào 100gr bột chiên giòn, 15gr mè đen và 20ml nước trộn đều hỗn hợp.

    Nhúng khoai lang kén đã áo bột năng vào hỗn hợp bột chiên giòn.

  • Chiên bánh bằng nồi chiên

    Đặt vào khay một lớp giấy nến, sau đó cho khoai lang kén đã tẩm bột vào, xếp dàn đều khay không chồng lên nhau để khi chiên khoai được chín đều.

    Dùng chổi phết một lớp dầu ăn lên bề mặt khoai.

    Nướng lần 1 ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Tiếp tục lật mặt khoai và nướng lần 2 với nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Khoai lang kén có vị bùi bùi của khoai với lớp vỏ giòn rụm mà lại ít dầu, đây sẽ là một món ăn vặt ngon khó cưỡng cho gia đình đấy.

Khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu vô cùng dễ làm phải không nào. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngày món ăn vặt thơm ngon này cho gia đình. Chúc bạn thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Yum VietNam.

Từ khóa: Khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu,Cách làm khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu,khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu,khoai lang kén chiên giòn,khoai lang kén,ăn vặt,Cách làm khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu,khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu,khoai lang kén chiên giòn,khoai lang kén,ăn vặt,Cách làm khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu,khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu,khoai lang kén chiên giòn,khoai lang kén,ăn vặt,