Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Khổ qua ngâm nước mắm

Cách làm khổ qua ngâm nước mắm giòn ngon khó cưỡng, cực đơn giản

  • Chuẩn bị

    40 phút
  • Chế biến

    3 phút
  • Độ khó

    Dễ

Món khổ qua ngâm nước mắm sẽ là một món gỏi trộn ăn kèm giúp chống ngán cho bữa cơm gia đình. Chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê khi thưởng thức đây. Với công thức đơn giản dễ thực hiện, còn không mau vào bếp cùng HAY ĂN để thực hiện ngay nào!

Nguyên liệu làm Khổ qua ngâm nước mắm

Khổ qua Ớt Tỏi băm Chanh Đường Muối Nước mắm (chén ăn cơm khoảng 200ml)

Cách chọn mua khổ qua không đắng

  • Bạn nên chọn khổ qua có cuống còn tươi, có phần gân bằng phẳng.
  • Không nên chọn những trái có đốm vàng hặc nâu trên thân.
Nguyên liệu làm món Khổ qua ngâm nước mắm

Cách chế biến Khổ qua ngâm nước mắm

  • Sơ chế khổ qua

    Bạn chuẩn bị nước muối loãng, sau đó vắt 1 trái chanh vào rồi khuấy đều cho tan.

    Khổ qua rửa sạch, cắt bỏ đầu và đuôi. Sau đó bạn bỏ đôi và khoét bỏ ruột khổ qua.

    Tiếp đó, bạn cắt xéo khổ qua thành những miếng vừa ăn. Và bạn cho hết phần khổ qua vừa cắt vào ngâm.

    Mách nhỏ:

    • Khi cắt đôi trái khổ qua, bạn sẽ thấy phần cùi trắng bên trong, đây là vị trí chứa nhiều vị đắng nhất vì vậy bạn hãy dùng dao hoặc muỗng nạo bỏ phần cùi sát vào phần thịt xanh, vị đắng sẽ giảm đi đáng kể đấy.
    • Với khổ qua thái mỏng thì bạn cũng có thể ướp với một ít muối ăn, ngâm khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch để giảm bớt vị đắng cho khổ qua.
  • Trụng khổ qua

    Bạn bắc một nồi nước rồi cho khổ qua vào đun sôi, rồi luộc trong vòng 2 phút.

    Khi khổ qua vừa chín tới, bạn vớt khổ qua ra rồi ngâm trong nước đá lạnh.

    Mách nhỏ: Việc ngâm nước đá sau khi luộc giúp khổ qua giòn ngon và giữ được màu xanh.
  • Pha nước mắm

    Cho 1 chén nước lọc, 1 chén nước mắm, 300gr đường, 100gr tỏi băm vào tô rồi khuấy đều.

  • Làm khổ qua ngâm nước mắm

    Khổ qua bạn vớt ra để ráo nước rồi xếp chúng trong một cái thau, sau đó cho hết phần nước mắm đã pha và cắt ớt vào là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Khi thưởng thức, khổ qua rất giòn, ngon, không quá đắng. Rất thích hợp để ăn kèm cùng các món có vị béo như thịt kho tàu hay bánh chưng, bánh tét vào những ngày lễ Tết.

Cách bảo quản khổ qua ngâm nước mắm

  • Bảo quản trong hộp có nắp đậy kín, để ở nơi thoáng mát.
  • Bạn có thể để khổ qua ngâm mắm này trong tủ lạnh và thưởng thức dần nhé.
  • Sử dụng vật dụng gắp phải đảm bảo sạch và không khuấy trộn nhiều lần.

Khổ qua ngâm nước mắm giòn ngon khó cưỡng giúp mâm cơm gia đình thêm phong phú và tròn vị hơn. Với cách thực hiện đơn giản, HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Nho Huân Foods

Từ khóa: Khổ qua ngâm nước mắm,khổ qua ngâm nước mắm,cách làm khổ qua ngâm nước mắm,cách làm khổ qua ngâm mắm,khổ qua ngâm mắm,khổ qua ngâm,khổ qua ngâm nước mắm,cách làm khổ qua ngâm nước mắm,cách làm khổ qua ngâm mắm,khổ qua ngâm mắm,khổ qua ngâm,khổ qua ngâm nước mắm,cách làm khổ qua ngâm nước mắm,cách làm khổ qua ngâm mắm,khổ qua ngâm mắm,khổ qua ngâm,