Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm khổ qua chiên giòn sốt me cay chua ngọt cho bữa cơm chay đậm đà
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Khổ qua chiên giòn sốt me cay
Khổ qua (500gr) Cà rốt Đậu hũ chiên Nước cốt me Hành ba rô (băm nhuyễn) Ớt (băm nhuyễn) Mè rang Bột năng Nước tương Dầu ăn Đường/ bột ngọtCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua khổ qua tươi ngon
- Đối với khổ qua bạn nên chọn những trái có kích thước vừa phải, thon dài, ấn vào cứng, da có gân nhỏ li ti, cuống còn tươi,...
- Không nên chọn những trái quá to, màu xanh sẫm, gân phình to, ... vì có thể chúng đã được bón phân đạm quá nhiều, không tốt cho sức khỏe.
Cách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Đối với cà rốt bạn chọn những củ có kích thước vừa phải, không quá to, da trơn bóng, có màu cam đậm, ấn vào thân củ có độ cứng nhất định, cuống còn tươi, gắn chặt vào thân củ.
- Không nên chọn những củ có kích thước quá to, da nhăn, màu cam nhạt, vì có thể những củ này đã để quá lâu và không còn được giòn ngon như trước.
Cách chọn mua đậu hũ chiên ngon
- bạn nên chọn mua những miếng có màu vàng nhạt, da có độ phồng, thơm mùi đậu nành.
- Không nên chọn mua những miếng có màu vàng quá đậm, có mùi khét, quá mềm và có mùi hôi vì có thể chúng đã để lâu, không còn ngon nữa.
- Bạn cũng có thể mua đậu hũ trắng về chiên nhé.
- Ngoài ra để đảm bảo an toàn lại vừa tiện lợi, bạn có thể làm đậu hũ tại nhà.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Khổ qua chiên giòn sốt me cay
-
Sơ chế nguyên liệu
Khổ qua mua về rửa sạch, cắt dọc theo thân và loại bỏ phần hạt, tiếp theo bào thật mỏng thành các khoanh tròn.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành các sợi mỏng.
Đậu hũ cắt thành từng lát mỏng có độ dày bằng 1/3 lóng tay sau đó cắt đôi.
-
Chiên nguyên liệu
Tẩm bột năng lên đậu hũ cho đều, sau đó cho đậu hũ vào chảo ngập dầu đang sôi, chiên trên lửa vừa đến khi đậu hũ vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.
Thực hiện tương tự với khổ qua và cà rốt.
Mách nhỏ
- Để món ăn giữ độ giòn lâu, bạn nên phơi nắng khổ qua và cà rốt 30 phút hoặc sấy 60 độ C trong 10 - 15 phút trước khi tẩm bột chiên nhé.
- Chúng ta có thể sấy nguyên liệu bằng nồi chiên không dầu, lò vi sóng,...
-
Làm sốt me
Cho 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt băm nhuyễn, 5 muỗng canh nước cốt me, sau đó trộn đều hỗn hợp trên để hòa tan các gia vị.
-
Xào nguyên liệu
Tận dụng 2 muỗng canh dầu ăn vừa chiên cho vào chảo, cho hành ba rô vào và phi vàng.
Sau đó cho nước sốt me vào và nấu trên lửa vừa cho đến khi sệt lại.
Khi nước sốt đã sệt, cho toàn bộ lượng nguyên liệu đã chiên vào, đảo đều thật nhanh và tắt bếp ngay lập tức. Sau cùng cho ra đĩa, rắc thêm ít hạt mè lên trang trí.
Mách nhỏ: Để đường không bị cứng, bạn trộn nhanh nguyên liệu khi sốt đang còn nóng nhé.
-
Thành phẩm
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món khổ qua chiên giòn sốt me cay. Món ăn thơm ngon và rất đậm đà, khổ qua và cà rốt giòn, đậm vị, riêng khổ qua không còn vị đắng mà đọng lại là vị chua cay của sốt me và mùi thơm đặc trưng của nước tương. Các bạn bắt tay thực hiện ngay nhé!
Với các bước thực hiện đơn giản mà HAY ĂN đã giới thiệu, chúc các bạn sẽ hoàn thành xuất sắc món khổ qua chiên giòn sốt me cay này nhé!
*Tham khảo nội dung công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Mon Ngon Moi Ngay
Từ khóa: Khổ qua chiên giòn sốt me cay,cách làm khổ qua chiên giòn sốt me cay,cách làm khổ qua chiên giòn sốt me,khổ qua chiên giòn sốt me cay,khổ qua chiên giòn,khổ qua chiên,cách làm khổ qua chiên giòn sốt me cay,cách làm khổ qua chiên giòn sốt me,khổ qua chiên giòn sốt me cay,khổ qua chiên giòn,khổ qua chiên,cách làm khổ qua chiên giòn sốt me cay,cách làm khổ qua chiên giòn sốt me,khổ qua chiên giòn sốt me cay,khổ qua chiên giòn,khổ qua chiên,