Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Khô nhái

Cách làm khô nhái vũ nữ chân dài đặc sản miền Tây đơn giản thơm ngon

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    2 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Đã đến miền Tây thì không thể nào bỏ qua được các món khô, trong đó đặc biệt nhất là phải kể đến khô nhái hay vũ nữ chân dài. Hôm nay, cùng vào bếp với HAY ĂN để chúng mình mách bạn cách làm khô nhái vũ nữ chân dài đặc sản miền Tây đơn giản tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm Khô nhái vũ nữ chân dài

Nhái Muối Đường Bột ớt Bột ngọt Sa tế Tiêu xay

Cách chọn mua nhái đồng tươi ngon

  • Khi chọn mua nhái để làm khô nhái, đầu tiên bạn nên chọn những con nhỏ cỡ ngón tay cái, xương mỏng, như vậy thì khi chế biến khô nhái xương sẽ giòn chứ không bị cứng, ăn ngon hơn.
  • Nên chọn mua nhái còn sống, như vậy thịt sẽ dai và ngọt hơn hẳn.
  • Tránh chọn nhái quá to vì khi ăn xương sẽ bị cứng chứ không giòn. Ngoài ra, không nên mua nhái đã chết vì thịt bở, ít ngọt và không an toàn.

Nguyên liệu làm khô nhái vũ nữ chân dài

Dụng cụ thực hiện

Máy sấy, , dao, muỗng, thau,…

Cách chế biến Khô nhái vũ nữ chân dài

  • Sơ chế nhái

    Đầu tiên, bạn cần cắt bỏ phần đầu và lột phần da của nhái. Kế đến, cắt bỏ phần ruột bên trong của nhái rồi rửa lại thật sạch.

    Sau khi rửa nhái khoảng 3 lần thì bạn sẽ vớt nhái ra rổ để cho ráo nước.

    Cách sơ chế nhái không bị tanh

    • Để thịt nhái không bị tanh, việc đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần phải loại bỏ thật sạch phần ruột, da và đầu của con nhái.
    • Kế đến, để khử mùi hôi của nhái hiệu quả, bạn có thể ngâm thịt nhái với 1 ít rượu trắng và gừng giã nhuyễn khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại bằng nước sạch.
  • Ướp gia vị nhái

    Chuẩn bị một cái thau để ướp thịt nhái, cho vào thau 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ớt, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt , 1 muỗng cà phê sa và 1 muỗng cà phê tiêu xay rồi trộn đều.

    Cho nhái đã sơ chế vào thau rồi dùng đũa xốc và trộn đều để thịt nhái được ngấm đều gia vị. Ướp thịt nhái trong vòng 30 phút rồi đem đi sấy.

  • Sấy khô

    Sau khi đã ướp thịt nhái được 30 phút thì chúng ta sẽ sắp nhái ra khay và sấy bằng máy sấy trong vòng 2 tiếng ở nhiệt độ là 47 độ C.

    Mách nhỏ: Nếu không có máy sấy bạn có thể đem nhái phơi khoảng 2 - 3 nắng là được nhé!
  • Thành phẩm

    Khô nhái có màu vàng cam rất đẹp mắt, thịt nhái bên trong vẫn còn dẻo chứ không hề quá khô. Khô nhái đem chiên giòn vị đậm đà, cay cay ăn cùng với một chén cơm nóng hay dùng để nhâm nhi đều rất ngon.

Khô nhái dân dã, thơm ngon mà lại còn vô cùng dễ làm phải không nè? Mong rằng với những chia sẻ của HAY ĂN về cách làm khô nhái vũ nữ chân dài sẽ giúp bạn thành công thực hiện món khô này để thêm vào thực đơn bữa ăn của nhà mình nhé!

Từ khóa: Khô nhái,khô nhái,vũ nữ chân dài,cách làm khô nhái,cách làm khô,làm khô,khô nhái,vũ nữ chân dài,cách làm khô nhái,cách làm khô,làm khô,khô nhái,vũ nữ chân dài,cách làm khô nhái,cách làm khô,làm khô,