Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Khô mực rim nước mắm

Cách làm khô mực rim nước mắm ớt đậm đà, ăn là ghiền

  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu là một tín đồ của các món ăn vặt thì bạn đừng bao giờ bỏ qua món khô mực rim nước mắm thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng này nhé! Cùng HAY ĂN vào bếp ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm Khô mực rim nước mắm

Khô mực Ớt bột Hàn Quốc Dầu ăn Nước mắm Đường

Cách chọn mua khô mực ngon

  • Chọn mua khô mực với phần bụng mực có màu trắng, lưng mực màu hồng nhạt và có những chấm đen, màu không quá bắt mắt.
  • Đầu mực dính liền với thân, râu mực màu hồng, thân thẳng.
  • Khi cầm khô mực lên, sẽ có lớp phấn trắng dính lại trên tay rất ít, mùi thơm của mực lưu lại trên tay lâu.

Thông tin về ớt bột Hàn Quốc

  • Ớt bột Hàn Quốc được làm từ loại ớt gojuchang nổi tiếng đặc trưng, bột ớt có mùi thơm đậm nhưng không cay hắc. Loại bột ớt này có 2 loại gồm: ít cay (hơi ngọt) và rất cay. Tùy theo sở thích và từng món ăn mà người ta sử dụng một trong hai vị của loại bột ớt này.
  • Ớt bột Hàn Quốc hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng chuyên bán đồ Hàn hay siêu thị hoặc mua trên các trang thương mại điện tử. Bên cạnh đó bạn có thể tự làm ớt bột Hàn Quốc tại nhà theo công thức đơn giản từ HAY ĂN.

Nguyên liệu làm món khô mực rim nước mắm

Dụng cụ thực hiện

Lò vi sóng, chảo, , đũa, muỗng,...

Cách chế biến Khô mực rim nước mắm

  • Nướng khô mực

    Mực mua về rửa sơ với nước sạch rồi để ráo. Đem khô mực nướng với lò vi sóng với chế độ tự động trong vòng 3 phút. Sau đó lấy khô ra để nguội rồi xé sợi nhỏ vừa ăn.

  • Làm hỗn hợp mắm ớt

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì nêm vào 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc rồi cho khô mực vào sên 1 phút.

    Tiếp đó bạn thêm vào 1 muỗng cà phê đường và sên 5 phút nữa thì tắt bếp.

    Đợi đến khi khô mực nguội thì bạn đã có thể thưởng thức được rồi đấy.

    Mách nhỏ: Bạn có thể gia giảm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình nhé!

  • Thành phẩm

    Khô mực có màu vàng đẹp mắt, mùi thơm nức mũi. Khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được những sợi mực dai dai, tơi đều không bị dính lại, vị mặn mặn, the the tê ở đầu lưỡi.

    Bạn có thể cho khô mực vào hộp kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hay để ở nơi thoáng mát để khô mực có thể dùng trong 1 - 2 tháng đấy.

Mẹo thực hiện thành công

  • Khi sên mực bạn tránh để mực quá khô, khi nguội sẽ làm mực bị cứng, ăn không ngon.
  • Lựa chọn mực tươi ngon để thành phẩm chất lượng, cảm nhận được gia vị đậm đà và chất ngọt từ thịt.
  • Khi sên mực xong bạn phải để thật nguội rồi mới cho vào hộp đựng thực phẩm, hoặc túi ziploc và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc những nơi thoáng mát. Nếu mực còn nóng khi bảo quản sẽ làm mực bị bốc hơi, tạo độ ẩm dễ bị hư hỏng.
  • Vì mực rim không sử dụng chất bảo quản nên tốt nhất bạn làm 1 lượng vừa ăn sử dụng trong tuần để đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe nhé!

Với công thức siêu nhanh siêu đơn giản này bạn có thể dễ dàng thực hiện món khô mực rim nước mắm cho cả nhà cùng quây quần thưởng thức. Chúc bạn thành công nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ người dùng Thien Nhien.

Từ khóa: Khô mực rim nước mắm,cách làm khô mực rim nước mắm,khô mực rim,khô mực rim nước mắm,cách làm khô mực rim,ăn vặt,cách làm khô mực rim nước mắm,khô mực rim,khô mực rim nước mắm,cách làm khô mực rim,ăn vặt,cách làm khô mực rim nước mắm,khô mực rim,khô mực rim nước mắm,cách làm khô mực rim,ăn vặt,