Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm khô mực chiên tiêu cay nồng ăn một lần là nghiện
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua khô mực ngon, đảm bảo vệ sinh
- Nên chọn mua mực có màu đỏ hồng vừa phải, tươi tắn, màu sắc không quá đậm. Ấn tay vào mực không bị dính tay, không thấy có độ ẩm và có mùi thơm đặc trưng.
- Chọn những con mực vừa phải, thịt dày, thân mực thẳng, trên da mực có những chấm đen mờ.
- Không chọn những con mực có đốm đỏ thâm ở thân và lưng, cầm lên thấy phần đầu và thân bị rơi hoặc bong ra ngoài.
Cách chọn mua tiêu xanh tươi ngon
- Tiêu xanh ngon là những chùm tiêu có hạt vẫn còn dính chặt vào với cuống, hạt tiêu căng bóng, tròn, có màu xanh tự nhiên
- Khi nắn cảm nhận được độ chắc và nặng của hạt tiêu
- Không nên lựa những hạt tiêu đã bị dập, hư, khi cầm vào thì cảm thấy hạt tiêu bị nhũn và có màu sắc bất thường
Không cần quá nhiều công đoạn cầu kì bạn đã có thể hoàn thành món khô mực chiên tiêu thơm ngon kích thích vị giác khó cưỡng để nhâm nhi cùng gia đình mình rồi đó. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!
https://www.youtube.com/watch?v=ezSjHDaKGYI
Từ khóa: khô mực chiên tiêu,cách làm khô mực chiên,khô mực chiên,khô mực,tiêu,món chiên,cách làm khô mực chiên,khô mực chiên,khô mực,tiêu,món chiên,cách làm khô mực chiên,khô mực chiên,khô mực,tiêu,món chiên,