Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm khô mực chiên nước mắm, thơm ngon chìm đắm
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Vào những ngày trời mưa, nhâm nhi mực chiên nước mắm với vài ly bia cùng bạn bè thì còn gì tuyệt vời hơn. Cùng vào bếp với HAY ĂN làm ngay món ăn vặt siêu hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu làm Khô mực chiên nước mắm
Khô mực nướng Đường Nước mắm Tỏi băm Ớt bămDầu ăn, bơ thực vật.
Cách chế biến Khô mực chiên nước mắm
-
sơ chế khô mực
Nướng khô mực rồi đập cho mềm. Sau đó, xé nhỏ.
Bắc 1 chảo dầu lên bếp, dầu sôi cho khô mực vào chiên sơ, vớt ra để cho ráo dầu.
-
Làm sốt nước mắm
Hòa tan 2 muỗng canh đường với 2 muỗng canh nước mắm.
Phi thơm vàng 2 củ tỏi. Sau đó, đặt 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 2 muỗng canh bơ thực vật, khi bơ tan chảy thì cho mực và tỏi phi vào đảo đều.
Thêm ớt và nước mắm đường pha lúc nãy vào. Đảo đều tới khi nước mắm cạn và thấm đều vào mực là được.
-
Thành phẩm
Mực chiên nước mắm thơm ngon đậm đà rất thích hợp để nhâm nhi với bạn bè trong những ngày trời mưa se lạnh.
Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm bạn đã có thể chế biến được một món ăn vặt hấp dẫn rồi. Chúc các bạn thành công!
Từ khóa: Khô mực chiên nước mắm,cách làm khô mực chiên nước mắm,khô mực chiên nước mắm,làm khô mực chiên nước mắm ngon,mực chiên nước mắm,vào bếp,cách làm khô mực chiên nước mắm,khô mực chiên nước mắm,làm khô mực chiên nước mắm ngon,mực chiên nước mắm,vào bếp,cách làm khô mực chiên nước mắm,khô mực chiên nước mắm,làm khô mực chiên nước mắm ngon,mực chiên nước mắm,vào bếp,