Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm khô heo xé sợi cực ngon, cực dễ bằng chảo chống dính

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Khô heo làm tại nhà vừa thơm ngon lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hôm nay, HAY ĂN sẽ mách bạn cách làm khô heo xé sợi thơm ngon, với nguyên liệu dễ tìm, rẻ tiền nhưng ngon không kém khô bò nhé! Cùng vào bếp để chuẩn bị món khô hấp dẫn này cho những ngày Tết sắp đến nhé!

Nguyên liệu làm Khô heo xé sợi

Thịt heo nạc Mỡ bò Sả để luộc thịt Gừng cắt lát Ớt Sả để ướp thịt Gia vị (muối/bột ớt/đường/ngũ vị hương/bột nghệ/hạt nêm) Dầu điều Dầu hào

Nguyên liệu và dụng cụ làm khô heo

Cách chế biến Khô heo xé sợi

  • Sơ chế thịt heo

    Thịt heo rửa sạch rồi trụng sơ qua nước sôi, sau đó lấy ra xả sạch bằng nước lạnh. Luộc thịt thêm một lần nữa với: 1/2 muỗng cà phê muối, 1 miếng mỡ bò, 6 cây sả, 1 ít gừng cho thật chín.

    Đập thịt cho thật mềm.

    Xé thịt thành sợi vừa ăn.

    Xay 7 đầu sả cây với 3 quả ớt. Sau đó cho sả ớt vào thịt ướp cùng 3 muỗng canh bột ớt, 4 muỗng canh đường, 1/2 gói ngũ vị hương, 2 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh hạt nêm, một ít muối, 2 muỗng canh dầu điều, 2 muỗng canh dầu hào rồi ướp trong 2 tiếng.

    Cho thịt đã ướp vào nồi cùng 1 tô nước luộc thịt, rim tới khi cạn nước.

  • Rim thịt heo

    Cho thịt đã rim ra chảo chống dính, đảo đều tay tới khi thịt thật khô là được.

  • Thành phẩm

    Khô heo sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng nâu hấp dẫn, mùi hương đặt trưng và vị cay cay khó cưỡng khi ăn, chỉ muốn ăn hoài thôi.

    Thành phẩm khô heo sau khi làm xong bạn có thể cho vào lọ thủy tinh bảo quản được tầm khoảng 5 ngày ở nhiệt độ phòng.

Món khô heo làm tại nhà vừa thơm ngon lại đảm bảo vệ sinh, không thua kém gì mùi vị của khô bò. Món này nhâm nhi cũng chút bia trong ngày cuối tuần thì còn gì bằng. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Khô heo xé sợi,cách làm khô heo,làm khô heo,khô heo,cách làm khô heo sợi,cách làm thịt lợn khô,cách làm khô heo,làm khô heo,khô heo,cách làm khô heo sợi,cách làm thịt lợn khô,