Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm khô gà lá chanh giòn thơm tại nhà, nhâm nhi hoài không chán

Khô gà lá chanh là một trong những “mồi nhậu” khá được lòng giới trẻ. Không cần phải đi đâu xa, chỉ cần ngồi ngay tại nhà là bạn vẫn có thể thưởng thức món khô gà lá chanh vừa thơm ngon vừa an toàn. Tham khảo công thức thực hiện dưới đây nhé!

Chế biến
35 phút
Chuẩn bị
10 phút
Dành cho
3-4 người

Cuối tuần ở nhà mà không có gì làm thì có thể vào bếp để làm món khô gà đấy. Mặc dù không quá cầu kỳ trong nguyên liệu hay khâu chế biến nhưng món ăn này lại rất được lòng mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ. Bạn có thể vào bếp rồi làm món này để nhâm nhi dần. Đảm bảo cực hút “fan” đó nha!

Xem clip youtube cách làm khô gà lá chanh:

1 Nguyên liệu làm khô gà lá chanh bằng chảo

Mẹo chọn ức gà ngon: Bạn nên chọn phần ức có thịt màu hồng nhạt, khi sờ vào thấy thịt có độ đàn hồi tốt, thịt không có mùi hôi và không chảy nước là thịt ngon.

2 Cách làm khô gà lá chanh bằng chảo tại nhà

Bước 1  Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bạn đập dập 1 cây sả để luộc gà. Phần sả còn lại bạn xắt khoanh mỏng. Lá chanh xắt thành những sợi dài. Tỏi bạn băm nhuyễn, ớt băm 3 trái.

Bạn cho sả đập dập và củ hành tím vào nồi nước luộc gà. Cho 1 muỗng cafe hạt nêm vào và luộc khoảng 30 phút.

Mẹo hay: Cho sả và củ hành tím vào sẽ giúp ức gà khử mùi hôi. Bạn cũng không nên luộc ức gà quá lâu sẽ khiến thịt bị khô.

Bước 2  Xé thịt gà

Sau khi gà chín, bạn cho gà ra tô và đổ nước lạnh vào và ngâm khoảng 1 phút. Bạn xé gà thành những miếng nhỏ rồi bỏ lên thớt đập cho miếng gà tơi ra.

Tiếp tục xé đến khi thành những sợi mỏng.

Mẹo hay: Bạn nên đập bằng búa dằm thịt sẽ nhanh hơn và cũng không nên dằm quá mạnh sẽ khiến thịt bị vụn.

Bước 3  Pha nước sốt

Cho cho 1 muỗng ớt bột, 4 muỗng cafe nước mắm, 4 muỗng cafe dầu điều, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe hạt nêm và 2 muỗng cafe mật ong vào 1 cái chén rồi khuấy đều lên.

Lưu ý: Bạn có thể thay đổi lượng gia vị cho vừa khẩu vị của gia đình.

Bước 4  Làm khô gà

Bạn chuẩn bị 1 chiếc chảo, phi thơm tỏi và ớt băm. Cho phần nước sốt vừa pha vào và thêm vào đó 2 chén nước luộc gà.

Khi nước sốt sôi, bạn cho gà xé vào và xào đều lên. Xào đến khi nước sốt thấm hết vào thịt gà thì cho lá chanh và ớt trái vào. Đảo đều rồi tắt bết.

Mẹo hay: Bạn nên xào với lửa nhỏ từ từ để gia vị thấm vào thịt, thịt cũng sẽ mềm và không bị quá khô.

Bước 5 Thành phẩm

Vậy là món khô gà lá chanh đã hoàn thành rồi. Rất nhanh và đơn giản phải không nào? Bạn cho khô gà ra đĩa rồi bỏ vào lò sấy hoặc lò nướng và sấy khoảng 5 phút. Nếu không có lò sấy thì bạn có thể phơi khô gà ở ngoài nắng nhé.

3 Thưởng thức

Khô gà rất thơm và dai. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị ngọt ngọt xen lẫn cay cay lại thoang thoảng mùi lá chanh cực hấp dẫn. Có món này nhâm nhi cuối tuần thì tuyệt vời ông mặt trời luôn đó! Còn chần chờ gì mà không trổ tài ngay nào!

Khô gà rất thơm và daiKhô gà rất thơm và dai

4 Cách bảo quản khô gà lá chanh đơn giản

Khô gà sau khi làm xong, bạn có thể bảo quản bằng một số cách như:

  • Bỏ khô gà vào hủ đựng có nắp hoặc túi zip. Khi ăn, bạn dùng muỗng múc lượng khô vừa phải ra và đậy nắp lại ngay để không làm khô gà bị mềm.
  • Bạn có thể bảo quản khô gà ở nhiệt độ thường sẽ được khoảng 2 - 4 ngày. Nếu bảo quản trong tủ lạnh sẽ được khoảng 7 - 10 ngày.
  • Trong quá trình dùng nếu thấy khô gà hơi ẩm lại, bạn có thể rang sơ lại khô gà lần nữa nhé.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể cho khô gà vào túi zip và hút chân không. Cách này sẽ giúp bảo quản khô gà được hơn nửa tháng.

Bảo quản khô gà bằng cách hút chân khôngBảo quản khô gà bằng cách hút chân không

Các bạn thấy món khô gà lá chanh này như thế nào? Riêng HAY ĂN thì thích mê món này thôi. Chỉ với một ít nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một món ăn vặt thơm ngon hấp dẫn rồi. Nhanh nhanh thực hiện rồi mời gia đình và bạn bè thưởng thức nào!

Từ khóa: Cách làm khô gà lá chanh giòn thơm tại nhà, nhâm nhi hoài không chán,khô gà lá chanh,ăn vặt,món ngon mỗi ngày,cách làm khô gà lá chanh,cách làm gà khô lá chanh,cách làm khô gà,cách làm khô gà lá chanh bằng chảo,