Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm khô cá sặc chiên ngon, giòn đơn giản cho bữa trưa thêm đậm vị
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Khô cá sặc chiên
Khô cá sặc (3 con) Tỏi Ớt Dầu ăn Giấm ĐườngCách chọn mua khô cá sặc ngon
- Bạn nên chọn mua khô cá sặc có thương hiệu, xuất xứ và thông tin sản xuất rõ ràng, uy tín.
- Ưu tiên chọn loại khô bảo quản trong túi kính, đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Không chọn những miếng khô bề mặt bị chảy nhớt hoặc khi ngửi có mùi hôi khó chịu.
Cách chế biến Khô cá sặc chiên
-
Sơ chế khô cá sặc
Bạn dùng dao đánh sạch phần vẩy ở 2 mặt bên khô cá sặc rồi rửa sạch lại với nước. Tiếp đến, lấy khăn giấy thấm khô nước để khi chiên không bị văng dầu nhé!
-
Pha nước mắm
Tỏi bạn lột bỏ vỏ, rửa sạch. Còn ớt thì lặt bỏ cuống, rửa sạch, cho tỏi và ớt vào cối, giã nhuyễn. Sau đó, cho hỗn hợp này ra chén.
Thêm vào 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm và 5 muỗng nước lọc, khuấy đều để các gia vị hòa tan vào nhau, nêm nếm lại theo khẩu vị gia đình bạn.
-
Hoàn thành
Cá sau khi chiên khoảng 15 phút thì đã chín, vàng đều cả 2 mặt thì bạn đổ hỗn hợp nước sốt vừa pha vào, đậy nắp lại, kho trong khoảng 5 phút đến khi nước sốt dần sánh quyện lại thì bạn tắt bếp.
Trình bày cá ra đĩa và thưởng thức nhé!
-
Thành phẩm
Khô cá sặc chiên có màu vàng nâu óng ánh vô cùng bắt mắt. Cá có phần vỏ giòn tan, hấp dẫn, đậm đà, phần thịt vẫn mềm béo thơm ngon kết hợp với nước sốt đậm đà vô cùng hấp dẫn, vừa miệng, chắc chắn sẽ là món ăn đưa cơm khiến các thành viên thích mê.
Với những hướng dẫn chi tiết bên trên thì chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công món khô cá sặc chiên thơm ngon, giòn tan hấp dẫn cho bữa cơm thêm ngon miệng, mới lạ. Nhanh tay lưu lại công thức và chia sẻ để nhiều người cùng biết.
Từ khóa: Khô cá sặc chiên,cách làm khô cá sặc chiên,khô cá sặc chiên,khô cá sặc,cá sặc khô,cá sặc khô chiên,cách làm khô cá sặc chiên,khô cá sặc chiên,khô cá sặc,cá sặc khô,cá sặc khô chiên,cách làm khô cá sặc chiên,khô cá sặc chiên,khô cá sặc,cá sặc khô,cá sặc khô chiên,