Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm khô cá ngừ thơm ngon đặc biệt thực hiện đơn giản ngay tại nhà
Chuẩn bị
45 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Khô cá ngừ
Cá ngừ Gừng cắt lát Tỏi băm Hạt mè Tương miso Nước tương ĐườngCách chọn mua cá ngừ tươi ngon
- Bạn nên chọn những con có phần da sáng lấp lánh, phần vảy óng ánh dính chắc vào thân cá.
- Ưu tiên chọn những con cá có phần mắt trong suốt, hơi lồi và không chảy nhớt vàng.
- Không chọn những con khi sờ không cảm nhận được độ đàn hồi, bị chảy nhớt và ngửi có mùi hôi khó chịu.
Cách chế biến Khô cá ngừ
-
Làm hỗn hợp ướp cá
Để làm hỗn hợp nước sốt, bạn cho vào tô 250ml nước tương, 250gr đường, 1 muỗng canh hạt mè, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh tương miso và 50gr gừng cắt lát, khuấy đều để các gia vị hòa quyện vào nhau.
-
Ướp cá
Tiếp đến, cẩn thận đổ phần nước sốt ướp cá vào hộp đựng cá đã xếp. Đậy nắp lại, để vào trong tủ lạnh trong khoảng 8 - 10 giờ.
-
Làm khô cá
Sau 10 giờ, bạn lấy hộp đựng cá ra, cẩn thận gắp từng miếng cho lên máy sấy và sấy trong khoảng 10 giờ.
Mách nhỏ: Nếu không có máy sấy, bạn có thể dùng lò nướng để thay thế, nướng cá ở nhiệt độ 150 độ C ở 10 giờ để làm khô cá nhé! -
Thành phẩm
Khô cá ngừ có màu đỏ sậm đẹp mắt, bề mặt được phủ một lớp mè nên vô cùng thơm. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị tươi ngon, đậm đà của từng thớ thịt cá, hòa quyện cùng các loại gia vị vô cùng hấp dẫn.
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể thực hiện thành công món khô cá ngừ dân giã, thơm ngon, hấp dẫn khiến nhiều người thích mê. Nhanh tay lưu lại ngay công thức và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé!
Từ khóa: Khô cá ngừ,cách làm cá khô ngừ,cá khô ngừ,cá khô,khô cá,cá ngừ,cách làm cá khô ngừ,cá khô ngừ,cá khô,khô cá,cá ngừ,cách làm cá khô ngừ,cá khô ngừ,cá khô,khô cá,cá ngừ,