Hưỡng dẫn nấu ăn
Nhanh tay vào bếp với Bách hoá XANH học ngay món khô cá dứa một nắng thơm ngon, chua ngọt đậm đà và cực kỳ dễ làm để thưởng thức cùng cả nhà thôi nào!
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Khô cá dứa là nguyên liệu quen thuộc có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Khô cá dứa được chiên giòn ngon và thấm đều gia vị khiến món ăn trở nên thơn ngon hơn bao giờ hết. Hãy cùng Bách hoá XANH làm món khô cá dứa chua ngọt để đổi vị cho bữa ăn nhé!
1
Nguyên liệu làm khô cá dứa một nắng chua ngọt
- 500gr Khô cá dứa một nắng
- Gừng, hành lá, ớt hiểm, hành tây, lá dứa
- 210gr bột chiên giòn
- Gia vị: Đường, bột ngọt, giấm, dầu ăn, nước mắm
Mẹo hay
- Để chọn được khô cá dứa ngon, bạn nên chọn mua những khô cá chất lượng còn giữ nguyên màu tự nhiên của da cá, có mùi tanh đặc trưng của cá tươi, cá khô ráo và không bị nhầy.
- Không nên mua cá có màu dấu hiệu bị mốc, miếng cá bị ẩm ướt.
2
Cách làm khô cá dứa một nắng chua ngọt
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Khô cá dứa bạn rửa lại với nước lạnh để cá thơm và không bị tanh. Sau đó, để ráo và cắt cá thành miếng vừa ăn. Cho vào tô cá dứa và 210g bột chiên giòn, đảo đều để bột thấm toàn bộ cá.
Bạn cắt múi cau 1/2 củ hành tây, cắt khúc 2 nhánh hành lá, riêng phần đầu hành đập sơ, gừng bào vỏ và cắt 2 cắt mỏng, đập dập 3 trái ớt hiểm.
Trộn đều hỗn hợp gia vị (để xóc với cá sau khi chiên) gồm: 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê giấm.
Bước 2
Chiên khô cá dứa
Cho chảo lên bếp, rót dầu khoảng 1/2 lòng chảo. Khi dầu bắt đầu nóng, bạn cho 2 lát gừng và 2 cái lá dứa vào để khi chiên cá được thơm hơn.
Khi dầu đã nóng, vớt gừng, lá dứa ra và cho cá dứa vào chiên ở lửa trung bình lớn đến khi cá vàng đều thì vớt cá ra.
Bước 3
Làm khô cá dứa một nắng chua ngọt
Trong 1 chảo sạch, bạn cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho đầu hành và ớt hiểm đập dập vào xào 30 giây rồi cho hành tây và khô cá dứa vào, lắc chảo nhẹ 1 lần.
Kế tiếp, bạn cho hỗn hợp gia vị đã pha vào chảo, xóc chảo thật đều để cá thấm gia vị và cho phần hành lá đã cắt khúc vô cùng luôn nhé.
3
Thành phẩm
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món khô cá dứa một nắng chua ngọt rồi. Từng miếng cá đã được chiên sơ nên có một màu vàng bóng trông thật đẹp mắt. Món ăn có vị đậm đà và hài hoà, một chút ngòn ngọt pha lẫn chua dìu dịu của giấm, mằn mặn của cá dứa một nắng, thơm phức mùi gừng, lá dứa và hành. Món này bạn ăn cùng với cơm trắng đảm bảo rất hao cơm đấy nhé!
Trên đây là hướng dẫn cách làm khô cá dứa một nắng chua ngọt thật thơm ngon, đậm đà. Hy vọng bạn làm thành công món ăn này và chia sẻ thành quả với HAY ĂN nha.
Từ khóa: Cách làm khô cá dứa một nắng chua ngọt đậm đà hao cơm,khô cá dứa một nắng chua ngọt,các món ngon từ khô cá dứa,khô cá dứa,