Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Khô bò viên

Cách làm khô bò viên đậm vị thơm ngon đơn giản tại nhà ai cũng mê

  • Chuẩn bị

    2 giờ 10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Không thể phủ nhận "độ lợi hại" của thịt bò khi nó vừa biến tấu thành nhiều món ăn khác nhau mà lại còn mang hương vị thơm ngon lạ kì. Chẳng hạn như món khô sau đây HAY ĂN sẽ giới thiệu cho mọi người. Cùng bắt tay vào bếp thực hiện ngay món khô bò viên thôi nha!

Nguyên liệu làm Khô bò viên

Thịt bò Hạt thì là Bột ớt Rượu trắng Nước tương Dầu hào Dầu ăn Muối/ Tiêu xay

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Thịt bò tươi ngon có màu đỏ tươi và các đường gân trắng xen kẽ lẫn nhau, phần mỡ màu vàng tươi.
  • Ngoài ra, sờ vào cảm giác được độ săn chắc, có độ đàn hồi tốt, không mềm nhũn. Quan sát thấy các thớ thịt mềm, nhỏ và không quá mịn.
  • Bên cạnh đó, nên hạn chế mua thịt bò đã bị chuyển màu tái xanh hoặc đỏ sẫm, mỡ vàng đậm, xuất hiện các nốt trắng hay đốm li ti trên bề mặt.
  • Nếu thấy thịt đã bị nhão và có nhớt, đặc biệt còn tỏa ra mùi hôi tanh nồng nặc thì tuyệt đối không nên mua bởi đây là thịt đã để lâu ngày.

Nguyên liệu nấu món khô bò viên

Dụng cụ thực hiện

Máy xay thịt, chảo, dao, thớt, đũa,...

Cách chế biến Khô bò viên

  • Sơ chế thịt bò

    Đầu tiên, thịt bò mua về dùng khăn ẩm sạch lau sơ trên bề mặt để loại bỏ hết các bụi bẩn còn bám trên bề mặt. Sau đó, lấy dao cắt thành từng khối vuông vừa ăn.

    Cách sơ chế thịt bò không hôi:

    • Cách 1: Tiến hành lấy gừng giã nhuyễn nướng chín đem chà xát qua phần thịt bò rồi rửa sạch lại.

    • Cách 2: Bên cạnh đó, sử dụng rượu cũng rất hiệu quả bằng cách ngâm thịt với rượu 15 phút.

    • Cách 3: Ngoài ra, một nguyên liệu khử mùi phổ biến khác là dùng nước cốt chanh hoặc giấm ngâm với thịt bò vài phút là được.

    • Cách 4: Sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua khi dùng muối chà xát qua phần thịt trong vòng 5 phút thì mùi tanh biến mất ngay.

    Xem thêm: Cách sơ chế thịt bò không hôi

  • Ướp thịt bò

    Lấy 1 cái chén rồi cho 500gr thịt bò vừa cắt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê rượu trắng, 2 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh dầu hào vào, trộn đều lên để thấm gia vị trong vòng 2 tiếng.

  • Rang hạt thì là

    Bắc cái chảo lên bếp cùng 100gr hạt thì là đảo đều trong vòng 3 phút với lửa vừa. Kế đến, thêm vào 1.5 muỗng cà phê bột ớt rồi tiếp tục rang trong vòng 2 phút thì tắt bếp.

    Sau đó, lấy máy xay thịt rồi cho phần hỗn hợp thì là vừa rang xong vào, tiến hành xay nhuyễn ở mức vừa khoảng 2 - 3 phút, đến khi nhuyễn mịn thì tắt máy, cho ra chén.

  • Xào và sấy khô bò

    Tiếp tục bắc cái chảo mới lên bếp cùng 3 muỗng canh dầu ăn và 500gr thịt bò đã ướp vào, xào đều trong vòng 5 - 7 phút, đến khi thịt bò chín mềm thì tắt bếp.

    Sau đó, bạn dùng vá lỗ tiến hành vớt thịt bò cho qua 1 cái chảo khác, tiếp tục bắc lên bếp sấy khô 5 phút với lửa vừa.

    Cuối cùng, thêm nốt phần hỗn hợp thì là đã xay xong vào, dùng đũa đảo đều tất cả lên với nhau 7 - 10 phút nữa thì nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp cho ra dĩa.

    Mách nhỏ: Để bảo quản khô bò được lâu hơn bạn nên sấy khô bò thật ráo nhé!
  • Thành phẩm

    HAY ĂN tin rằng món khô bò viên sẽ làm cho mọi người phải bất ngờ lắm đấy! Từ ánh nhìn đầu tiên, món ăn vặt này đã thôi thúc chúng ta phải được dùng thử ngay lập tức.

    Từng viên khô bò dai dai mềm mềm đậm đà gia vị, quyện với thì là thật cuốn hút, đã thế còn có 1 chút cay the nữa chứ! Ai mà cưỡng lại cho được.

Cách bảo quản khô bò được lâu hơn

  • Nên đựng trong hũ đựng thực phẩm sạch, đã trụng qua nước sôi và để thật khô.
  • Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.
  • Khi sử dụng nên lấy muỗng sạch để lấy khô ra.

Cuối cùng, bài viết trên đã giới thiệu đến mọi người cách làm khô bò viên siêu đơn giản mà độ thơm ngon phải nói là tuyệt vời luôn đó! Đừng chần chừ nữa mà hãy trổ tài đi nha!

Từ khóa: Khô bò viên,khô bò viên,cách làm khô bò viên,cách làm khô bò,làm khô bò,khô bò,khô bò viên,cách làm khô bò viên,cách làm khô bò,làm khô bò,khô bò,khô bò viên,cách làm khô bò viên,cách làm khô bò,làm khô bò,khô bò,