Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Khô bò làm bằng nồi cơm điện

Cách làm khô bò bằng nồi cơm điện nhanh chóng, đơn giản đón Tết

 • Chuẩn bị

  6 giờ
 • Chế biến

  30 phút
 • Độ khó

  Dễ

Khô bò là món ăn vặt thơm ngon và chiếm được cảm tình của rất nhiều người. Đặc biệt, trong tiết trời cuối năm se lạnh, nhâm nhi một ít thịt bò khô cay cay, thơm thơm thì còn gì bằng. Điều tuyệt vời hơn là chỉ với một chiếc nồi cơm điện bạn đã có thể làm ngay siêu hấp dẫn này vào bếp ngay thôi!

Nguyên liệu làm Khô bò bằng nồi cơm điện

Thịt bò ngon Bột ớt Gừng Bột hạt thì là (có thể thay bằng 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương) Rượu nấu ăn (có thể thay bằng rượu trắng) Muối Đường Nước tương

Nguyên liệu làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện

Cách chế biến Khô bò bằng nồi cơm điện

 • Sơ chế nguyên liệu

  Thịt bò rửa sạch, sau đó cắt thịt bò thành từng lát dày khoảng 0.5 cm. Lưu ý cắt dọc thớ để thịt bò khô được dai ngon và đẹp mắt.

  Tiếp đến cho các gia vị muối, đường, nước tương và rượu nấu ăn vào thịt bò đã cắt, dùng tay trộn thật đều và nhớ bóp nhẹ để gia vị được thấm sâu vào thịt bò.

 • Sấy bò lần 1

  Sau khi đã trộn xong thịt bò với gia vị, bạn cho thịt bò vào ướp trong ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng 6 tiếng, hoặc có thể để qua đêm là tốt nhất để thịt bò thật ngấm gia vị.

  Sau khi ướp xong, bạn đổ toàn bộ thịt bò đã ướp vào nồi cơm điện, đậy nắp lại và nhấn nút Cook. Lúc này thịt bò sẽ tiết ra nước, bạn cứ để thịt bò sôi lên liu riu, ngấm nước gia vị để chín thịt.

 • Sấy bò lần 2

  Khi nào nút Cook nhảy lên lại lật thịt. Thêm bột ớt, gừng, bột thì là vào. Đảo đều cho đến khi nào thịt bò chín và khô hẳn là được.

 • Thành phẩm

  Thịt chín, các bạn lấy ra đĩa đợi nguội và có thể xé nhỏ bảo quản ăn dần trong khoảng 3 ngày nhé! Thịt bò khô ăn cùng tương ớt vào những ngày mưa sẽ càng tuyệt vời hơn nữa.

Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm các bạn hoàn toàn có thể làm khô bò ngay tại nhà chỉ với một chiếc nồi cơm điện. Thịt bò khô làm tại nahf vừa thơn ngon, vừa đảm bảo vệ sinh. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Khô bò làm bằng nồi cơm điện,cách làm khô bò bằng nồi cơm điện,cách làm khô bò,làm khô bò bằng nồi cơm điện,làm khô bò đơn giản,khô bò,cách làm khô bò bằng nồi cơm điện,cách làm khô bò,làm khô bò bằng nồi cơm điện,làm khô bò đơn giản,khô bò,cách làm khô bò bằng nồi cơm điện,cách làm khô bò,làm khô bò bằng nồi cơm điện,làm khô bò đơn giản,khô bò,