Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Kẹo trái cây hương chanh

Cách làm kẹo trái cây hương chanh thơm ngon nhanh chóng chỉ với 15 phút

 • Chuẩn bị

  10 phút
 • Chế biến

  15 phút
 • Độ khó

  Dễ

Với nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản, nhanh chóng sau đây, bạn có thể tự làm món kẹo dẻo trái cây hương chanh để chiêu đãi cả nhà mình. Cùng vào bếp làm ngay nhé.

Nguyên liệu làm Kẹo trái cây hương chanh

Nước cốt chanh dây (lọc lấy nước và bỏ bã) Nước cốt chanh xanh Đường cát Pectin Đường cát (để lăn kẹo)

Hình nguyên liệu

nguyên liệu làm kẹo trái cây hương chanh

Dụng cụ thực hiện

Bếp gas, nồi, khuôn kẹo, chén bát, muong,...

Cách chế biến Kẹo trái cây hương chanh

 • Trộn đường với pectin

  Bạn lấy 60 gram đường cát trộn đều cùng 18 gram pectin rồi để qua một bên.

 • Nấu nước chanh

  Bạn trộn nước cốt chanh xanh cùng nước cốt chanh dây, cho vào nồi và nấu lửa nhỏ nhất tầm 2 phút để hỗn hợp đạt 40 độ C thì cho hỗn hợp đường và pectin ở bước 1 vào rồi trộn đều đến khi tan hoàn toàn.

  Bạn tiếp tục nấu hỗn hợp đến gần sôi thì cho phần đường còn lại vào. Khuấy liên tục, khi nhiệt độ hỗn hợp đạt 105 độ C (khi hỗn hợp sôi tầm 1 phút) thì tắt bếp. Để chính xác hơn, bạn có thể dùng một số loại nhiệt kế nấu ăn để kiểm tra nhiệt độ bên trong nồi lúc đang nấu.

 • Đổ kẹo vào khuôn và cắt kẹo

  Bạn đổ hỗn hợp kẹo vào khuôn vuông, có lót giấy chống dính bên dưới.

  Bạn để hỗn hợp ở nhiệt độ phòng đến khi nguội thì rắc đường lên hai mặt một lượt, sau đó cắt từng viên nhỏ rồi lăn qua đường thêm một lần nữa.

 • Thành phẩm

  Khi hoàn thiện món ăn, bạn bày ra dĩa và thưởng thức. Bạn có thể cho kẹo vào hũ kín và để trong nhiệt độ phòng để bảo quản trong vòng 5 - 7 ngày.

Trên đây là thông tin về cách làm kẹo trái cây hương chanh mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

*Tham khảo hình ảnh từ: Kênh youtube 750g

Từ khóa: Kẹo trái cây hương chanh,Cách làm kẹo trái cây hương chanh,làm kẹo hương chanh trong 15 phút,làm kẹo hương chanh,vào bếp,làm kẹo dẻo,Cách làm kẹo trái cây hương chanh,làm kẹo hương chanh trong 15 phút,làm kẹo hương chanh,vào bếp,làm kẹo dẻo,Cách làm kẹo trái cây hương chanh,làm kẹo hương chanh trong 15 phút,làm kẹo hương chanh,vào bếp,làm kẹo dẻo,