Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Kẹo socola đậu phộng

Cách làm kẹo socola đậu phộng giòn giòn cả nhà đều thích

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Kẹo socola đậu phộng giòn tan, thơm lừng lại có cách làm đơn giản đến bất ngờ. Các bạn cùng vào bếp với HAY ĂN làm món ăn vặt hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Kẹo socola đậu phộng

Muối Socola sữa Đậu phộng Socola đen 70%

Cách chọn mua đậu phộng ngon

  • Khi chọn mua đậu phộng, bạn cần chọn những hạt săn chắc vì sẽ nó sẽ giòn và ngon hơn để chế biến.
  • Tránh chọn hạt bị lép, ẩm mốc hoặc đang mọc mầm vì chúng là đậu đã bị hỏng, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và chất lượng món ăn.

Nguyên liệu làm kẹo socola đậu phộng

Dụng cụ thực hiện

, dao, muỗng, thớt, giấy nến,...

Cách chế biến Kẹo socola đậu phộng

  • Làm sạch đậu phộng

    Đậu phộng mua về rửa thật sạch. Sau đó bạn trải đậu phộng lên một chiếc khăn để lau khô chúng.

  • Rang đậu phộng

    Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho 60gr đậu phộng vào rang. Lưu ý là nên để lửa nhỏ để đậu không bị cháy.

    Sau khi rang trong khoảng 15 phút thì tắt bếp. Bạn cho đậu phộng ra một cái rổ nhỏ và để nguội.

    Đậu đã nguội thì tách vỏ bằng cách dùng hai tay chà xát vào đậu. Sau khi xong công đoạn tách vỏ thì bạn tiến hành tách đậu phộng thành 2 phần theo chiều dọc.

  • Đun chảy socola

    Bạn dùng dao cắt 40gr socola đen và 100gr socola sữa thành những miếng nhỏ. Sau đó cho vào một cái tô.

    Cho 300ml nước sôi vào một cái tô lớn. Sau đó cho cả tô socola vào ngâm trong tô nước khoảng 5 phút.

    Sau 5 phút thì bạn lấy tô socola ra và khuấy đều lên.

  • Trộn kẹo và chia viên nhỏ

    Cho 0,2gr muối vào socola khuấy đều. Sau đó cho phần đậu phộng đã rang vào tiếp tục khuấy cho đến khi socola mịn hẳn rồi cho cả tô vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 8 phút.

    Đặt một cái khay và lót một tấm giấy nến lên khay, múc 1/2 muỗng canh đậu phộng sô cô la rồi đặt ra khay.

    Tiếp tục như vậy cho đến khi hoàn thành. Cho khay kẹo vào tủ lạnh khoảng 30 phút là kẹo của chúng ta sẽ đông đặc lại.

  • Thành phẩm

    Kẹo socola đậu phộng thơm ngon , nếm thử thì giòn rụm hương vị đậu phộng, hòa tan trong miệng để lại vị ngọt béo của socola sữa đan xen cùng vị đậu phộng giòn bùi , vô cùng hấp dẫn.

Cách bảo quản kẹo

Sau khi làm xong bạn cho kẹo vào túi cột chặt miệng hoặc hộp đậy kín nắp, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh dùng trong 2 tuần, ngăn đông 3 tháng.

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món kẹo socola đậu phộng thơm ngọt rồi, chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Sweet Dumpling Channel

Từ khóa: Kẹo socola đậu phộng,cách làm kẹo socola đậu phộng,làm kẹo socola đậu phộng,kẹo socola đậu phộng,kẹo socola nhân đậu phộng,kẹo socola,cách làm kẹo socola đậu phộng,làm kẹo socola đậu phộng,kẹo socola đậu phộng,kẹo socola nhân đậu phộng,kẹo socola,cách làm kẹo socola đậu phộng,làm kẹo socola đậu phộng,kẹo socola đậu phộng,kẹo socola nhân đậu phộng,kẹo socola,