Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Kẹo mứt me viên chua cay

Cách làm kẹo mứt me viên chua cay thơm ngon dễ làm cho ngày Tết

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    1 giờ 30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Gần Tết rồi bạn đã nghỉ ra món mứt nào chiêu đãi bạn bè nhà mình chưa? Hôm nay, HAY ĂN sẽ mách bạn công thức làm kẹo mứt me viên chua cay siêu ngon nha! Cùng vào bếp để thực hiện món mứt me này để bổ sung hương vị ngày Tết nhé!

Nguyên liệu làm Kẹo mứt me viên chua cay

Me Bột bánh dẻo Ớt bột Bột rắc xí muội Đường Muối

Cách chọn mua me ngon

  • Bạn nên chọn me dốt chín, nên chọn những quả tròn đều, võ nhẵng không bị hư hoặc vỏ vị bể. Me không có mùi hôi, thơm mùi đặc trưng.
  • Bạ không nên chọn me dốt để lâu vì me sẽ khô, không ngon.
  • Nếu bạn mua me đã được tách vỏ, bạn nên chọn mua chỗ uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Nguyên liệu làm kẹo mứt me viên chua cay

Cách chế biến Kẹo mứt me viên chua cay

  • Trộn hỗn hợp đường muối ớt

    Bạn cho vào tô 200gr đường thêm 2.5 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê bột rắc xí muội và 2 muỗng cà phê ớt bột sau đó bạn trộn đều hỗn hợp.

    Mách nhỏ:

    • Để kẹo mứt me không bị chảy nước bạn nên rang sơ muối rồi mới cho vào hỗn hợp
    • Nếu bạn không mua được bột rắc xí muội, thì bạn thay thế bằng 1.5 muỗng cà phê muối rang
  • Sên mứt kẹo me

    Bạn bắt chảo lên bếp mở lửa nhỏ sau đó cho vào 80ml nước, thêm 500gr đường, 1/3 muỗng cà phê muối, cuối cùng là me.

    Bạn tiến hành dằm me ra đảo đều, bạn sên khoảng 1 tiếng ở lửa nhỏ, sau đó bạn tắt bếp.

    Cuối cùng bạn rắc bột bánh dẻo qua rây lên me đã sên và trộn cho đều.

    Mách nhỏ:

    • Trong quá trình sên me nếu có hạt me rơi ra bạn nên gắp bỏ nhé!
    • Để nhận biết kẹo me đã sên đủ thời gian, bạn lấy một ít me ra để nguồi rồi bóp nhẹ xem đường đã tan hết là được.
  • Lăn me với đường muối ớt

    Để me đã sên hơi nguội, bạn rửa tay thật sạch sau đó vò viên nhỏ khoảng ngang ngón tay cái và cho vào tô hỗn hợp đường muối ớt đã chuẩn bị trước đó. Bạn áo 1 lớp đường muối ớt lên me là được. Bạn làm tương tự cho đến hết phần me nhé!

  • Thành phẩm

    Kẹo mứt me viên có màu sắc đẹp, viên tròn nhòn rất là xinh. Mứt me dẻo không bị khô khi ăn có vị chua chua, ngọt ngọt, thêm phân cay nhẹ của ớt. Đây sẽ là món ăn chiêu đãi ngày Tết cực kỳ ngon nhé!

Meo thực hiện thành công

  • Kẹo mứt me sau sau làm xong bện cho vào lọ thủy tinh hoặc hộp kín để bảo quản, phần đường muối để lăng me bạn nên cho hết vào lọ me luôn nhé!
  • Bạn nên để kẹo mứt me ở nhiệt độ thoáng mát, và sử dụng dần khoảng 1 - 2 tháng.

HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công kẹo mứt me viên chua cay thơm ngon dễ làm cho ngày Tết này nhé!

Từ khóa: Kẹo mứt me viên chua cay,cách làm kẹo me,cách làm kẹo me cay,cách làm mứt me,cách làm mứt me cay,mứt me,cách làm kẹo me,cách làm kẹo me cay,cách làm mứt me,cách làm mứt me cay,mứt me,cách làm kẹo me,cách làm kẹo me cay,cách làm mứt me,cách làm mứt me cay,mứt me,