Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Kẹo muối socola

Cách làm kẹo muối socola mới lạ, đơn giản, đảm bảo thành công

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Kẹo muối socola mềm mịn, lạ miệng khi được kết hợp cùng nguyên liệu muối. Tất cả đan xen đem đến một món ăn vặt vừa đắng nhẹ, vừa ngọt béo lại mằn mặn, vô cùng hấp dẫn. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Kẹo muối socola

Bơ lạt Socola đắng couverture Heavy cream Sữa tươi không đường Đường Muối

Phân biệt heavy và whipping cream

  • Hàm lượng chất béo: Heavy cream là kem sữa béo có hàm lượng chất béo từ 36 - 40%, còn Whipping cream được biết đến là một loại kem tươi với hàm lượng chất béo từ 30 - 36% và không chứa đường.
  • Kết cấu: Heavy cream sẽ có kết cấu bông vững chắc hơn Whipping cream.
  • Heavy cream được sử dụng nhiều trong việc bắt bông kem, làm bánh,... còn Whipping cream được sử dụng nhiều để pha chế nước uống hoặc làm nguyên liệu cho một số loại bánh ngọt.

Bạn nên chọn mua loại socola đắng couverture để tạo ra được thành phẩm như mong muốn. Socola đắng couverture có thể tìm mua tại các cửa hàng bấn đồ làm bánh, cửa hàng socola hoặc đặt online tại các trang thương mại điện tử.

Nguyên liệu làm kẹo muối socola

Cách chế biến Kẹo muối socola

  • Đun sữa với đường, muối

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 80ml sữa tươi không đường, 50gr đường, 1gr muối. Đun hỗn hợp trên lửa vừa đến khi sôi, đường tan thì tắt bếp.

    Kế đến, cho vào thêm 10gr bơ lạt và tiếp tục khuấy đều cho bơ tan chảy.

  • Trộn heavy cream

    Bậc bếp với lửa vừa, sau đó bạn cho thêm vào nồi nữa 100ml Heavy cream. Khuấy đều hỗn hợp trong vòng 5 phút đến khi đặc sệt lại thì tắt bếp.

  • Trộn socola, đổ khuôn

    Dùng dao nghiền nhỏ 50gr socola đắng couverture, kế đến cho vào nồi sữa vừa nấu và khuấy đều cho tan chảy.

    Tiếp theo, đổ hỗn hợp này vào khuôn silicon, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 2 - 3 tiếng cho cứng lại.

  • Thành phẩm

    Kẹo muối socola cắn vào mềm mịn, có vị đắng đặc trưng từ socola cùng vị béo ngọt, mằn mặn từ hỗn hợp bơ sữa. Món kẹo sẽ ngon hơn khi nhâm nhi cùng trà nóng.

Cách bảo quản kẹo muối socola

  • Kẹo khi mới hoàn thành bạn có thể dùng ngay hoặc sử dụng giấy gói kẹo bọc lại đem đi cất nơi thoáng mát.
  • Cho kẹo vào hộp kín và bảo quản trong ngăn mát trong vòng 3 - 5 ngày để giữ được hương vị thơm ngon nhất!

Chỉ với vài bước đơn giản cũng đủ để bạn làm được món kẹo muối socola thơm ngon này cho cả nhà thưởng thức. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube HidaMari Cooking

Từ khóa: Kẹo muối socola,cách làm kẹo muối socola,kẹo muối socola,kẹo muối,cách làm kẹo,kẹo socola,cách làm kẹo muối socola,kẹo muối socola,kẹo muối,cách làm kẹo,kẹo socola,cách làm kẹo muối socola,kẹo muối socola,kẹo muối,cách làm kẹo,kẹo socola,