Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm kẹo marshmallow hương cam dẻo mịn, thơm ngon, đơn giản
Chế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kẹo marshmallow hương cam
Đường Siro bắp (corn syrup) Bột gelatin Tinh chất vanilla Mứt cam Màu thực phẩm camLưu ý về nguyên liệu
- Mứt cam các bạn có thể tìm mua tại các siêu thị, cửa hàng bách hóa hoặc ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.
- Khi mua các bạn nên kiểm tra kĩ hạn sử dụng, bao bì bên ngoài nguyên vẹn, không rách hay bị ố màu, sản phẩm bên trong không nổi mốc, không có vết thâm hay chảy dịch lạ bất thường.
- Ngoài ra, các bạn cũng có thử tài làm mứt cam tại nhà theo hướng dẫn của HAY ĂN nhé!
Dụng cụ thực hiện:
Nồi, máy đánh trứng, tủ lạnh,...
Cách chế biến Kẹo marshmallow hương cam
-
Đun nước đường
Bắc nồi lên bếp, lần lượt cho 5 muỗng canh nước lọc, 200gr đường, 200gr siro bắp (corn syrup) vào rồi vặn lửa nhỏ, khuấy đều và nấu cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Khi đường vừa tan hết, các bạn cho tiếp vào nồi 1 muỗng canh gelatin, 1 muỗng cà phê tinh chất vanilla và tiếp tục khuấy đều ở lửa nhỏ đến khí hỗn hợp bắt đầu sôi thì tắt bếp.
Mách nhỏ: Vì đường rất dễ cháy, các bạn chỉ nên đun với lửa nhỏ đến khi các nguyên liệu tan hoàn toàn và hỗn hợp bắt đầu sôi là được.
-
Đánh bông đường
Cho hỗn hợp nước đường vừa nấu vào tô. Tiếp theo dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp đường trong bông mịn rồi chia hỗn hợp làm 2 phần bằng nhau.
-
Trộn hỗn hợp kẹo
Đối với phần hỗn hợp đường thứ nhất, các bạn cho 2 muỗng canh mứt cam vào rồi trộn đều.
Phần hỗn đường còn lại, cho khoảng 1 – 2 giọt màu thực phẩm cam sau đó khuấy đều.
-
Đổ khuôn và hoàn thành
Rắc 1 ít bột bắp phủ đều khắp lòng khuôn bánh.
Mách nhỏ: Nên phủ khuôn bánh với 1 ít bột bắp hoặc bột mì giúp cho kẹo sau khi đông có thể dễ dàng lấy ra khỏi khuôn.
Kế đến, đổ hỗn hợp đường trộn với mứt cam vào khuôn rồi đập nhẹ cho hỗn hợp dàn đều trong khuôn. Tiếp theo cho phần kẹo đường trộn với phẩm màu cam khi nãy vào túi bắt kem, bóp dàn đều lên trên phần đường trộn mứt cam.
Để khuôn kẹo ở nhiệt độ phòng hoặc đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ cho kẹo cứng lại.
Để chống dính bạn lấy 1 ít bột bắp xoa lên dao và thớt.
Lấy miếng kẹo ra khỏi khuôn, cho lên thớt sau đó cắt thành các miếng vuông vừa ăn.
-
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đó có ngay những miếng kẹo marshmallow hương cam vuông vắn, thơm ngọt, dai xốp khiến cả trẻ em và người lớn đều thích mê.
Cách bảo quản kẹo marshmallow
- Kẹo nếu chưa sử dụng hết các bạn có thể cho vào túi hoặc lọ thủy tinh đậy kín nắp nơi thoáng mát và dùng hết trong 5 - 7 ngày.
- Nếu muốn bảo quản trong thời gian dài hơn, khoảng 14 ngày các bạn nên cho vào trong ngăn mát tủ lạnh.
Trên đây là cách làm kẹo dẻo marshmallow hương cam dẻo mịn, cực ngon. Chúc các bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube TasteShare
Từ khóa: Kẹo marshmallow hương cam,cách làm kẹo marshmallow,cách làm kẹo marshmallow hương cam,kẹo marshmallow hương cam,kẹo marshmallow,ăn vặt,cách làm kẹo marshmallow,cách làm kẹo marshmallow hương cam,kẹo marshmallow hương cam,kẹo marshmallow,ăn vặt,cách làm kẹo marshmallow,cách làm kẹo marshmallow hương cam,kẹo marshmallow hương cam,kẹo marshmallow,ăn vặt,