Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm kẹo lạc (kẹo đậu phộng) ngon đơn giản nhâm nhi cả ngày
Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Kẹo lạc
Lạc rang không có muối (đậu phộng) Hạt mè trắng đã rang Dầu thực vật Đường Nước Nước (pha với 2 muỗng canh tinh bột khoai mì)Dụng cụ thực hiện:
Nồi, đũa, khuôn,...
Cách chế biến Kẹo lạc
-
Chuẩn bị khuôn
Đầu tiên, bạn đổ tinh bột khoai mì vào nước, hòa tan rồi để qua một bên. Lấy 1 khay có kích cỡ khoảng 23 x 15 cm, lót dưới đáy khay 1 miếng giấy nến, đổ lên đó ít dầu ăn và dùng chổi quét để dầu tràn khắp mặt khay. Tiếp đó, đổ mè lên khay, dùng dụng cụ quét sao cho mè thành 1 lớp dưới đáy khay.
-
Làm kẹo
Khi nước đường cô lại, có màu hơi nâu nâu, bạn đổ nước cốt chanh vào, khuấy đều trong vài giây. Sau đó, đổ nước tinh bột khoai mì, vani, lạc vào nồi, dùng dụng cụ nấu trộn đều liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc lại như trong hình.
-
Hoàn thành
Đổ hết hỗn hợp trên vào khay có rải 1 lớp mè đã chuẩn bị trước đó, dùng dao hay thìa để hỗn hợp tràn khắp mặt khay. Sau đó, bạn rải tiếp 1 lớp mè lên, rải sao cho lớp mè phủ hết mặt của hỗn hợp. Đợi khoảng 30 phút sau, khi kẹo lạc đã nguội, bạn nhấc kẹo ra ngoài, dùng dao cắt bỏ các mép ngoài và cắt nhỏ kẹo lạc theo kích cỡ mình muốn.
-
Thành phẩm
Kẹo lạc sau khi hoàn thành dẻo dẻo từ đường và bột mì thêm một ít giòn giong của đậu phộng rất hấp dẫn. Vị của kẹo vừa ngọt vừa béo và thơm mùi mè rất ngon.
Cách bảo quản:
Bọc các miếng kẹo lạc bằng lớp nilon mỏng, bọc kín để giữ kẹo lâu hơn và sạch sẽ hơn.
Nguyên liệu làm kẹo lạc dễ kiếm, cách thực hiện lại đơn giản, bắt tay làm ngay để có món kẹo lạc ngon vừa ý bạn nhé. Chia sẻ thêm cách làm kẹo lạc đặc biệt khác của bạn, viết bình luận gửi chúng tôi nào!
Từ khóa: Kẹo lạc,bếp Tết,kẹo lạc,kẹo đậu phộng,Tết,vào bếp,bếp Tết,kẹo lạc,kẹo đậu phộng,Tết,vào bếp,bếp Tết,kẹo lạc,kẹo đậu phộng,Tết,vào bếp,