Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Kẹo lạc đỏ

Cách làm kẹo lạc đỏ thơm ngon đẹp mắt cho ngày Lễ tết

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

HAY ĂN hướng dẫn các bạn tự tay vào bếp làm kẹo lạc đỏ mềm mại, ngọt bùi để đãi khách ngày lễ Tết nhé! Chắc chắn mọi người sẽ yêu thích món ăn vặt thơm ngon này đấy.

Nguyên liệu làm Kẹo lạc đỏ

Đậu phộng Đường Hạt dưa tách vỏ Si rô dâu Hương vani

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm kẹo lạc đỏ

Cách chế biến Kẹo lạc đỏ

  • Rang đậu phộng và rang hạt dưa

    Đặt chảo lên bếp, bật lửa nhỏ, cho đậu phộng vào đảo đều tay đến khi đậu chín, bốc mùi thơm thì tắt bếp. Đổ đậu phộng ra rổ, chờ nguội.

    Hạt dưa tách vỏ bạn cũng cho vào chảo rang nhỏ lửa, bạn đảo nhanh tay thấy hạt dưa phồng lên là được.

  • Xau đậu phộng

    Sau khi đậu phộng nguội, bạn bóc và sàng sạch vỏ, cho đậu phộng vào cối xay nhuyễn mịn.

    Để đậu phộng xay được tơi mịn hơn bạn rây đậu phộng vào tô.

  • Nấu kẹo đậu phộng

    Đặt chảo lên bếp, cho vào 70gr đường, 50ml nước, bật lửa vừa đun cho đường hơi sệt lại.

    Tiếp đến, cho bột đậu phộng vào đảo nhanh tay đến khi bột quyện thành khối mịn, dẻo.

    Sau khi nấu xong bạn chia đôi lượng bột đậu phộng sên đường, một nửa lấy ra tô làm nhân, một nửa để yên trong chảo làm vỏ.

  • Làm nhân kẹo đậu phộng

    Phần bột đậu phộng trong tô bạn trộn đều với hạt dưa rang

    Tiếp đến lấy nhân kẹo đậu phộng cho vào tấm giấy nến, nặn thành cây vuông dài.

    Gói cây nhân kín lại bằng giấy nến rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 - 10 phút.

  • Làm vỏ kẹo đậu phộng

    Bật bếp lửa vừa, trộn 1 thìa cà phê si rô dâu với phần bột đậu phộng còn lại trong chảo cho đều . Tiếp đến cho 1/2 thìa cà phê hương vani vào, trộn đều, tắt bếp.

  • Bọc và tạo hình kẹo lạc đỏ

    Lấy phần vỏ kẹo đậu phộng cho vào giữa hai tấm giấy nến, cán mỏng.

    Lấy cây nhân trong tủ lạnh ra, đặt lên trên vỏ kẹo rồi gói lại cho vỏ bao bên ngoài nhân.

    Gói kín thanh kẹo bằng giấy nến, cất vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 20 phút để kẹo cứng lại. Khi sử dụng bạn lấy kẹo ra, cắt thành từng viên nhỏ vừa ăn.

  • Thành phẩm

    Những viên kẹo lạc có màu đỏ đẹp mắt, kẹo mềm mại, béo bùi hạt dưa, thơm thơm đậu phộng si rô dâu. Nhâm nhi kẹo cùng trà nóng là ngon nhất nhé.

Mẹo thực hiện thành công

  • Bạn tuân thủ tỉ lệ nguyên liệu và thao tác thực hiện đúng như hướng dẫn để làm kẹo thành công.
  • Kẹo lạc đỏ sau khi làm xong cho vào hộp đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng trong 1 tháng.

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành món kẹo lạc đỏ thơm ngon rồi. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Kẹo lạc đỏ,cách làm kẹo lạc đỏ,cách làm kẹo lạc,kẹo lạc đỏ,kẹo đậu phộng đỏ,kẹo lạc,cách làm kẹo lạc đỏ,cách làm kẹo lạc,kẹo lạc đỏ,kẹo đậu phộng đỏ,kẹo lạc,cách làm kẹo lạc đỏ,cách làm kẹo lạc,kẹo lạc đỏ,kẹo đậu phộng đỏ,kẹo lạc,