Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Kẹo hồ đào

Cách làm kẹo hồ đào ngọt bùi bổ dưỡng dễ làm tại nhà

  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Hồ đào là một loại hạt vô cùng bổ dưỡng lại thơm ngon. Những buổi xế chiều buồn miệng mà có kẹo hồ đào ăn vặt thì còn gì bằng. Cùng HAY ĂN vào bếp và thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Kẹo hồ đào

Hạt hồ đào Đường nâu Hạt tiêu Jamaica Bột quế Muối Nước

Thông tin về nguyên liệu

Hồ đào (pecan) là một loại quả hạch, có nguồn gốc từ Mexico và Bắc Mỹ. Cây hồ đào thuộc họ cây gai, vỏ quả hồ đào bên ngoài có màu nâu vàng hoặc màu be, hạt có hình bầu dục, chiếm khoảng 40 - 60% diện tích bên trong quả. Khi ăn, bạn sẽ cảm thấy vị hơi ngọt, bùi và béo tự nhiên của hạt hồ đào.

Tiêu Jamaica là một loại cây mọc ở vùng Trung Mỹ, Mexico và khu vực Tây Ấn. Loại tiêu này thường được dùng nhiều trong nấu nướng vì mùi hương và vị cay đặc trưng của nó.

Bạn có thể mua hạt hồ đào và tiêu Jamaica tại các siêu thị lớn hoặc các cửa hàng chuyên bán đồ nhập khẩu nhé.

nguyên liệu Kẹo hồ đào

Dụng cụ thực hiện

Nồi, nĩa, giấy nến, phới dẹt,...

Cách chế biến Kẹo hồ đào

  • Làm nước đường

    Đầu tiên, bạn cho 200gr đường nâu vào nồi, sau đó cho thêm 3gr bột quế, 3gr muối và 5gr hạt tiêu Jamaica để dậy mùi thơm.

    Tiếp theo, cho vào nồi 45ml nước. Đun nóng hỗn hợp với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy để đường mau tan.

    Mách nhỏ:

    • Bạn cũng có thể dùng đường kính trắng thay thế đường nâu.
    • Ngoài bột quế và tiêu Jamaica, có thể thêm bột nhục đậu khấu hoặc bạch đậu khấu nếu bạn thích nhé.
  • Trộn hồ đào

    Khi hỗn hợp nước đường sôi, cho hạt hồ đào vào nồi, đảo đều tay để hạt hồ đào được bọc đều nước đường thì màu kẹo sẽ đẹp hơn.

    Đậy nắp nồi khoảng 2 phút và đun sôi đến khi nước đường kẹo lại là được.

    Đổ hạt hồ đào ra giấy nến, tách các hạt để chúng không dính vào nhau. Bạn phải làm nhanh tay để tránh hạt hồ đào bị dính lại trong nồi khó tách ra nhé. Chờ hạt hồ đào khô lại hoàn toàn thì bạn cho vào hộp bảo quản.

    Mách nhỏ:

    • Nếu dùng đường trắng, thời gian nấu có thể lâu hơn 3 - 5 phút vì bạn cần nấu đến khi đường chuyển sang màu nâu sáng thì mới tắt bếp nhé.
    • Khi lấy kẹo ra giấy nến, bạn có thể tách thành từng hạt riêng rẽ hoặc thành cụm 2 - 3 hạt nhé.
  • Thành phẩm

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành món kẹo hồ đào cực kì ngon rồi. Với vị béo bùi, giòn rụm và ngọt ngào tự nhiên của hạt hồ đào sẽ khiến bạn cực thích món kẹo này đấy.

Mẹo thực hiện thành công

  • Bạn có thể cho hạt vào lò nướng 3 - 4 phút ở 175 độ C trước khi làm kẹo để kẹo có mùi thơm hơn.
  • Phải để nước đường thật sôi rồi mới cho hồ đào thì kẹo mới không bị dính nhé.
  • Bạn cần phải để kẹo thật nguội thì mới cho vào hộp hoặc gói lại bảo quản, nếu không thì kẹo sẽ bị ẩm không giữ lâu được.

Cách bảo quản kẹo hồ đào

  • Bảo quản kẹo trong túi hoặc hộp kín.
  • Có thể sử dụng trong vòng 1 tuần ở nhiệt độ phòng hoặc 1 tháng trong ngăn mát nhé.

Vậy là bạn đã bỏ túi cách làm kẹo hồ đào thơm ngon, dễ làm rồi nè. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ Preppy Kitchen

Từ khóa: Kẹo hồ đào,cách làm kẹo hồ đào,cách làm kẹo hạt hồ đào,kẹo hồ đào,kẹo hạt hồ đào,ăn vặt,cách làm kẹo hồ đào,cách làm kẹo hạt hồ đào,kẹo hồ đào,kẹo hạt hồ đào,ăn vặt,cách làm kẹo hồ đào,cách làm kẹo hạt hồ đào,kẹo hồ đào,kẹo hạt hồ đào,ăn vặt,