Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Kẹo gôm dẻo lá dứa cốt dừa

Cách làm kẹo gôm dẻo lá dứa cốt dừa thơm ngon đơn giản dễ làm

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Những viên kẹo dẻo thơm lừng cốt dừa cùng lá dứa với vị ngọt thanh chắc chắn sẽ là món ăn vặt hấp dẫn mà bạn dành tặng cho cả nhà đấy. Cùng vào bếp thực hiện ngay cách làm kẹo gôm dẻo lá dứa cốt dừa ngay nhé!

Nguyên liệu làm Kẹo gôm dẻo lá dứa cốt dừa

Bột gelatin Đường Nước cốt lá dứa Nước cốt dừa

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm kẹo gôm dẻo lá dứa cốt dừa

Dụng cụ thực hiện

Phới lồng, nồi, khuôn làm kẹo, muỗng, hộp đựng,...

Cách chế biến Kẹo gôm dẻo lá dứa cốt dừa

  • Nấu hỗn hợp gelatin

    Bạn kích đông gelatin bằng cách ngâm vào trong tô nước lạnh khoảng 20 phút, giúp gelatin nở đều.

    Sau đó cho vào nồi 50gr phần gelatin đã ngâm nước, 45gr đường cùng 210ml nước và đun trên lửa vừa đồng thời dùng phới lồng khấy tan và đun sôi.

  • Nấu kẹo gôm lá dứa

    Sau đó cho vào nồi thêm 45ml nước cốt lá dứa đun sôi và khuấy đều trên lửa vừa thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.

    Nước cốt lá dứa:

    • Bạn có thể mua loại bột lá dứa rồi pha với nước.
    • Ngoài ra bạn có thể sử dụng 200gr lá dứa cắt nhỏ cùng với 300ml nước xay nhuyễn rồi qua rây lọc lấy phần nước cốt.
  • Đổ khuôn lần 1

    Múc từng muỗng hỗn hợp nước lá dứa đã nấu ở bước 2 vào khuôn đựng. Sao cho ngập 2/3 khuôn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh làm lạnh khoảng 30 phút.

    Mách nhỏ: Chọn khuôn có nhiều họa tiết sẽ giúp những viên kẹo của bạn thêm nhiều hình dáng đẹp mắt.

  • Nấu kẹo gôm dẻo cốt dừa

    Tương tự, ngâm gelatin trong nước lạnh khoảng 20 phút.

    Rồi cho vào nồi 50gr bột gelatin đã ngâm nở, 45gr đường cùng 220ml nước và 30ml nước cốt dừa, khuấy đều và đun sôi hỗn hợp khoảng 10 phút.

    Nước cốt dừa:

    • Bạn có thể sử dụng nước cốt dừa đóng lon.
    • Hoặc mua dừa bào về vắt lấy nước cốt.
  • Đổ khuôn kẹo

    Múc từng muỗng nhỏ hỗn hợp nước cốt dừa vào lấp đầy phần còn trống của khuôn kẹo lá dứa đã được làm đông lạnh.

    Tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh và làm đông khoảng 1 giờ.

  • Thành phẩm

    Gỡ từng viên kẹo ra và thưởng thức thôi nào.

    Màu xanh lá từ lá dứa bắt mắt phân tầng với phần nước cốt dừa thơm lừng, béo ngậy cùng vị ngọt nhẹ chắc chắn sẽ làm mọi người yêu thích.

Mẹo thực hiện thành công

  • Phần gelatin trước khi cho vào nấu bạn cần kích đông bằng cách ngâm vào nước lạnh khoảng 20 phút để gelatin nở đều.
  • Khi đun gelatin cùng với hỗn hợp nước đường lá dứa hoặc cốt dừa bạn nên để gelatin nở đều và hỗn hợp nóng đạt nhiệt độ khoảng 60 độ C. Như vậy gelatin sẽ được kích đông hoàn toàn.
  • Bạn có thể cho kẹo gôm vào hũ thủy tinh hoặc nhựa rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Vì kẹo tự làm, không sử dụng chất bảo quản, bạn chỉ nên sử dụng trong khoảng 2 - 3 ngày để đảm bảo chất lượng kẹo và sức khỏe nhé!

Hy vọng với công thức mà HAY ĂN chia sẻ giúp bạn có thể tự tay làm một món kẹo gôm lá dứa cốt dừa thơm ngon chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: Feedy Món Ăn Ngon.

Từ khóa: Kẹo gôm dẻo lá dứa cốt dừa,cách làm kẹo gôm,cách làm kẻo gôm dẻo,kẹo gôm kẻo lá dứa cốt dừa,kẹo gôm lá dứa,kẹo gôm dẻo,cách làm kẹo gôm,cách làm kẻo gôm dẻo,kẹo gôm kẻo lá dứa cốt dừa,kẹo gôm lá dứa,kẹo gôm dẻo,cách làm kẹo gôm,cách làm kẻo gôm dẻo,kẹo gôm kẻo lá dứa cốt dừa,kẹo gôm lá dứa,kẹo gôm dẻo,