Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm kẹo đường dalgona - Kẹo đường Hàn Quốc đơn giản ngọt ngào
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Kẹo đường dalgona (kẹo đường Hàn Quốc) giòn xốp, ngọt lịm lại có cách làm đơn giản đến bất ngờ. Các bạn cùng vào bếp với HAY ĂN làm món kẹo hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu làm Kẹo đường dalgona - Kẹo đường Hàn Quốc
Đường cát trắng Bột baking sodaHình nguyên liệu
Xem thêm chi tiết: Baking soda là gì? 22 công dụng kì diệu của baking soda bạn nên biết
Cách chế biến Kẹo đường dalgona - Kẹo đường Hàn Quốc
-
Nấu nước đường
Đặt nồi lên bếp, cho vào 80gr đường, 40ml nước, bật lửa vừa đun đến khi hỗn hợp đường vừa chuyển màu vàng thì tắt bếp.
-
Làm kẹo đường Hàn Quốc
Cho vào nồi nước đường vừa đun 5gr bột baking soda, khuấy đều theo 1 hướng trong 20 giây.
-
Đổ khuôn kẹo
Trải tấm giấy nến lên thớt rồi đổ hết kẹo đường lên, dàn mỏng, chờ nguội 20 phút ở nhiệt độ phòng, sau đó gói kẹo lại để vào ngăn đông tủ lạnh thêm 20 phút nữa.
Khi sử dụng bạn lấy kẹo ra, đập cho bể thành những miếng nhỏ là có thể sử dụng.
-
Thành phẩm
Kẹo đường giòn rụm, ngọt ngào, thơm thơm, bạn có thể nhâm nhi kẹo cùng với trà nóng, trang trí bánh kem hoặc dùng chung với sữa tươi đều rất ngon.
Cách bảo quản kẹo
Sau khi làm xong bạn cho kẹo vào túi cột chặt miệng hoặc hộp đậy kín nắp, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh dùng trong 1 tháng, ngăn đông 6 tháng.
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món kẹo đường dalgona thơm ngọt rồi, chúc bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Summer's Cooking
Từ khóa: Kẹo đường dalgona,cách làm kẹo đường dalgona,kẹo đường hàn quốc,cách làm kẹo đường,kẹo đường,kẹo,cách làm kẹo đường dalgona,kẹo đường hàn quốc,cách làm kẹo đường,kẹo đường,kẹo,cách làm kẹo đường dalgona,kẹo đường hàn quốc,cách làm kẹo đường,kẹo đường,kẹo,