Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm kẹo đường dalgona cực hot trong Squid Game chỉ với 2 nguyên liệu

Kẹo đường dalgona đang gây bão nhờ cơn sốt Squid Game. Vậy bạn đã biết cách làm món kẹo đường dalgona nổi tiếng của Hàn Quốc này chưa? Cùng theo dõi nhé!

Kẹo đường dalgona

Chế biến
10 phút
Chuẩn bị
5 phút
Dành cho
1 người

Kẹo đường dalgona là một trong những món ăn vặt nổi tiếng và gắn liền với nhiều người dân Hàn Quốc vì độ giòn xốp, ngọt lịm lại có cách làm đơn giản đến bất ngờ. Hôm nay hãy cùng HAY ĂN vào bếp để làm món kẹo hấp dẫn này nhé!

Xem hướng dẫn làm kẹo Dalgona chi tiết:

1 Nguyên liệu làm kẹo đường dalgona

Mẹo hay
Bạn có thể dễ dàng mua baking soda tại các cửa hàng lớn, siêu thị hoặc các hệ thống bán lẻ lớn như HAY ĂN.

2 Cách làm kẹo đường dalgona

Bước 1 Nấu chảy đường

Đặt một chảo nhỏ lên bếp, cho vào 2 muỗng canh đường bật lửa vừa đun đến khi hỗn hợp đường vừa chuyển màu vàng.

Nấu chảy đườngNấu chảy đường

Bước 2 Làm kẹo đường dalgona

Khi đường trên chảo chuyển màu vàng thì cho vào ½ muỗng cà phê bột baking soda, khuấy đều theo 1 hướng trong 20 giây.

Làm kẹo đường dalgonaLàm kẹo đường dalgona

Bước 3 Tạo hình

Lót 1 miếng giấy giúp chống dính và đổ hết kẹo đường lên, dàn mỏng và đặt một que tre vào. Sau đó dùng khuôn và đè lên bề mặt giữ 5 giây để tạo hình.

Tạo hình kẹo đường dalgonaTạo hình kẹo đường dalgona

3 Thành phẩm

Kẹo đường dalgona giòn rụm, ngọt thanh, thơm thơm, bạn có thể ăn riêng hoặc cho vào một ly sữa tươi đợi tan rồi uống cũng rất ngon. Sau khi làm xong bạn cho kẹo vào hộp đậy kín nắp, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh dùng trong 1 tháng.

Thành phẩm kẹo đường dalgona giòn rụmThành phẩm kẹo đường dalgona giòn rụm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món kẹo đường dalgona cực hot này rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp để bắt trend ngay nào. Đừng quên chụp lại thành phẩm của mình rồi khoe cho bạn bè nhé!

Từ khóa: Cách làm kẹo đường dalgona cực hot trong Squid Game chỉ với 2 nguyên liệu,cách làm kẹo đường,cách làm kẹo đường dalgona,cách làm kẹo đường squid game,