Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Kẹo dừa nạo phủ chocolate

Cách làm kẹo dừa nạo phủ chocolate béo ngậy, ngon tuyệt

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Vào những ngày thời tiết ẩm ương hay tâm trạng mệt mỏi, một chiếc kẹo dừa phủ socola vừa béo vừa ngọt sẽ giúp cho tâm trạng của bạn tốt hơn đấy. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món kẹo ngon này nhé!

Nguyên liệu làm Kẹo dừa nạo phủ socola

Socola (65% cacao trở lên) Dừa khô nạo Sữa đặc có đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn kẹo dừa nạo phủ chocolate

Dụng cụ thực hiện

Bếp gas, chảo, nồi, , phới lồng.

Cách chế biến Kẹo dừa nạo phủ socola

  • Rang dừa

    Bạn cho dừa nạo lên chảo rang không cần dầu ăn ở lửa vừa cho đến khi dừa khô, cứng và có mùi thơm.

  • Đun chảy socola

    Bạn nấu nước sôi và đun cách thủy socola cho đến khi socola tan chảy hoàn toàn. Tiếp theo, bạn cho 10gr bơ vào socola và khuấy đều cho 2 nguyên liệu hòa quyện vào nhau và để nguội hỗn hợp.

  • Làm viên kẹo dừa

    Bạn cho 30gr bơ vào tô, dùng phới lồng đánh tan (có thể dùng máy đánh trứng nếu có), cho tiếp 50gr sữa đặc cùng dừa nạo vào và trộn đều hỗn hợp rồi để ngăn mát tủ lạnh 5 phút.

    Sau 5 phút, bạn lấy dừa ra, dùng muỗng múc lượng nhỏ dừa tầm 5gr và vo viên bằng tay. Khi toàn bộ dừa đã được vo tròn, bạn cho vào ngăn mát và để lạnh thêm 5 phút nữa.

  • Tẩm sốt

    Trước tiên, bạn chuẩn bị vỉ đặt trên 1 cái dĩa để đặt viên kẹo lên khi đã tẩm sốt để lớp socola dư chảy xuống và viên kẹo được đẹp hơn.

    Bạn lăn đều từng viên kẹo qua socola, khi đã đặt lên vỉ, rưới thêm 1 lớp sốt nữa để viên kẹo có lớp socola dày và ngon hơn.

  • Hoàn thành

    Khi đã xong phần tẩm sốt, bạn cho kẹo dừa vào tủ lạnh và đợi đến khi viên kẹo đông lại là có thể ăn được.

  • Thành phẩm

    Nhờ lớp socola đắng nhẹ bên ngoài, phần kẹo dừa bên trong không còn khiến bạn thấy ngọt, ngấy mà càng khiến bạn muốn ăn nhiều hơn.

Mẹo thực hiện thành công

  • Vì phần dừa nạo kết hợp với sữa đặc và bơ khá béo, bạn nên sử dụng socola với lượng cacao bằng hoặc hơn 65% để giúp viên kẹo được cân bằng độ ngọt.
  • Luôn để kẹo trong ngăn mát tủ lạnh vì nhiệt độ dưới 25 độ C sẽ khiến kẹo nhanh chóng bị chảy, không ngon.

Vừa thơm ngon lại đơn giản, kẹo dừa nạo phủ socola thích hợp là một món tráng miệng ngon cho cả nhà đó. Chúc bạn thành công!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh EM ME ĐÂY

Từ khóa: Kẹo dừa nạo phủ chocolate,cách làm kẹo dừa nạo phủ socola,cách làm kẹo dừa socola,kẹo dừa nạo phủ socola,kẹo dừa socola,ăn vặt,cách làm kẹo dừa nạo phủ socola,cách làm kẹo dừa socola,kẹo dừa nạo phủ socola,kẹo dừa socola,ăn vặt,cách làm kẹo dừa nạo phủ socola,cách làm kẹo dừa socola,kẹo dừa nạo phủ socola,kẹo dừa socola,ăn vặt,